Bật mí cách xử lý mũi to, cánh mũi to, lỗ mũi to nhanh nhất

Bật mí cách xử lý mũi to, cánh mũi to, lỗ mũi to nhanh nhất

Một khuôn mặt đẹp thì cần xét qua nhiều yếu tố và tổng thể phải hài hoà với nhau. Nếu bạn có một chiếc mũi cao, nhưng đầu mũi to, cánh mũi to hoặc lỗ mũi to thì khuôn mặt cũng mất cân đối. Tất nhiên, không phải ai cũng may mắn sinh ra đã có một chiếc mũi đẹp, hoàn hảo. Nếu bạn đang gặp những tình trạng trên thì cũng không lo lắng. Hãy xem ngay bài viết sau để tìm hiểu về cách xử lý mũi to, cánh mũi to, lỗ mũi to nhanh nhất.

Thế nào là mũi to, cánh mũi to

Trước khi tìm hiểu về cách xử lý, thì chúng ta cần phân biệt và xác định được tình trạng dáng mũi. Sẽ có người có dáng mũi cao nhưng cánh mũi to, hoặc đầu mũi to, cũng có những người dáng mũi to toàn bộ. Tuỳ theo tình trạng chúng ta sẽ có cách xử lý riêng. 

Nhận biết cánh mũi to

Người có dáng cánh mũi to thường là sẽ gặp ở cả đối tượng có mũi cao hoặc thấp. Phần cánh mũi sẽ to và phần thịt ở hai bên cánh mũi dày hơn so với phần đầu mũi. Tình trạng này là do mô và xơ ở phần mũi phát triển một cách phì đại. Cánh mũi to đồng thời sẽ khiến cho phần lỗ mũi bị to hơn, nhan sắc tổng thể sẽ bị giảm đi nhiều. 

Bật mí cách xử lý mũi to, cánh mũi to, lỗ mũi to nhanh nhất
Cánh mũi to tạo sự mất cân bằng cho cả dáng mũi

Các bạn có thể nhận biết cánh mũi to qua mẹo sau:

  • Đầu tiên lấy hai điểm từ hai khóe mắt trong kéo một đường thẳng xuống phần mũi.
  • Hai bên cánh mũi đều nằm trong đường thẳng đó thì là cánh mũi bình thường.
  • Hai bên cánh mũi nằm ngoài hai đường thẳng đó thì là cánh mũi to và lỗ mũi to.

Đầu mũi to là thế nào?

Đầu mũi hay chóp mũi là phần nối giữa hai cánh mũi với phần sóng mũi. Có thể nói đây là nơi tạo ra sự cân bằng cho cả hình dáng mũi. Nếu có đầu mũi to thì tình trạng kéo theo sẽ là cánh mũi bị to và lỗ mũi cũng bị rộng hơn. Các nguyên nhân dẫn đến đầu mũi to thường là do phần sụn cánh mũi lớn, rời rạc. Bên cạnh đó còn phải kể đến yếu tố mô đầu mũi phát triển phì đại.

Đầu mũi to khiến cho cấu trúc khuôn mặt không được thon gọn
Đầu mũi to khiến cho cấu trúc khuôn mặt không được thon gọn

Đặc điểm này tưởng như bình thường, nhưng nó sẽ khiến cho toàn bộ gương mặt bị to ra. Tổng thể mũi cũng sẽ to bất thường và gây mất đi cân bằng, thẩm mỹ trên toàn bộ khuôn mặt. Với một số người thì đặc điểm này còn ảnh hưởng đến tướng số, sức khoẻ.

Mũi to toàn diện

Mũi to toàn diện là dáng cánh mũi có phần chóp và hai cánh mũi to, dày. Tạo nên một tổng thể khá là mất cân đối cho khuôn mặt. Khi phần mũi chiếm nhiều diện tích hơn và có tỷ lệ không tương xứng với mắt và môi. Các bạn có thể xét từng điểm để nhận biết mũi to như là đầu mũi tròn đầy đặn. Hai bên cánh mũi to và dày, sóng mũi cũng to, tẹt và dày hơn bình thường.

Bật mí cách xử lý mũi to, cánh mũi to, lỗ mũi to nhanh nhất
Mũi to là tình trạng hình dáng mũi to bất thường và chiếm nhiều diện tích trên gương mặt hơn

Cách xử lý mũi to, cánh mũi to, lỗ mũi to

Đối với mỗi một dáng mũi to sẽ có một cách xử lý khác nhau để đạt được đúng mục đích. Hiện nay, trên một số trang mạng thường chia sẻ nhau về những cách để khắc phục mũi to một cách tự nhiên. Nhưng hình dạng cánh mũi thì được cấu tạo bởi các mô xơ, sụn,.. nên các phương pháp tự nhiên sẽ khó mà giải quyết được. Chúng tôi sẽ bật mí ngay những cách xử lý mũi to, cánh mũi to, lỗ mũi to nhanh và tiện nhất.

Cách xử lý cánh mũi to

Nếu bạn nhận thấy mình có phần cánh mũi to thì nên khắc phục tình trạng đó. Vì cơ bản, dù không ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng nó ảnh hưởng đến sự cân đối trên gương mặt. Với tình trạng cánh mũi to, ta sẽ có hai phương pháp để xử lý:

  • Cắt cánh mũi: Đây là phương pháp dùng cho người có phần cánh mũi to và dày. Bác sĩ sẽ rạch một đường ở phần cánh mũi tiếp giáp với phần má. Sau đó dùng các dụng cụ chuyên khoa để lật cánh mũi lên và cắt bớt phần cánh dư và da bên ngoài. Cuối cùng bác sĩ sẽ khâu một đường chỉ nhỏ ở rãnh mũi.
  • Cuộn cánh mũi: Cách này sẽ dùng cho người có cánh mũi to nhưng mỏng. Bác sĩ sẽ cuộn phần chân mũi vào bên trong và khâu một đường nhỏ để định hình cánh mũi.

Tuỳ theo dáng mũi ban đầu của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp thích hợp. Cách này sẽ vừa nhanh, hiệu quả mà kết quả cũng lâu dài hơn.

Bật mí cách xử lý mũi to, cánh mũi to, lỗ mũi to nhanh nhất
Cách xử lý mũi to hiệu quả và nhanh chóng nhất

Xử lý đầu mũi to như thế nào?

Đầu mũi to là trường hợp mà các bạn không thể dùng các phương pháp truyền thống để xử lý. Ví dụ như là massage đầu mũi, dùng kẹp,… thì cũng chỉ gíup định hình cánh mũi trong thời gian ngắn. Còn với đầu mũi to, thì bắt buộc phải xử lý bằng phương pháp phẫu thuật. Hiện nay có hai hướng phẫu thuật dành cho tình trạng này:

  • Kỹ thuật xử lý sụn: Bác sĩ sẽ can thiệp vào phần sụn trên đầu mũi và cố định sụn lại. Cách này sẽ giúp cho phần chóp mũi nhỏ gọn, mềm mại hơn. Quan trọng là còn giúp khép một phần hai cánh mũi để thon gọn hơn nữa.
  • Xử lý mô mềm: Cách này thì bác sĩ sẽ cắt nhỏ phần mô mềm theo tỷ lệ chuẩn thông thường. 

Đầu mũi to sẽ ảnh hưởng nhiều đến phần cánh mũi, nên là các bạn cần lựa chọn cách xử lý thích hợp. 

Xử lý mũi to

Mũi to là tình trạng các phần như đầu, cánh, sóng mũi đều to một cách bất bình thường. Tổng thể phần mũi to hơn các bộ phận khác và chiếm nhiều diện tích trên khuôn mặt. Để xử lý mũi to thì các bạn sẽ có nhiều cách xử lý hơn. Tuỳ theo tình trạng của dáng mũi to như thế nào, cấu tạo của phần mô mềm và sụn như thế nào. Vậy nên vẫn phải đến các thẩm mỹ viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp.

Việc can thiệp dao kéo để xử lý mũi to sẽ không tốn nhiều thời gian, nhưng đạt hiệu quả cao. Đây cũng là cách tốt nhất mà hầu như ai cũng lựa chọn trong thời buổi hiện đại để xử lý mũi to. 

Xử lý mũi to, cánh mũi to, lỗ mũi to tại Thẩm mỹ viện Nari

Để biết rõ hơn về các cách xử lý mũi to, cánh mũi to, lỗ mũi to thì các bạn hãy liên hệ với Nari Beauty & Dental. Tại đây các y bác sĩ sẽ thăm khám thật chi tiết và cho bạn biết được tình trạng mũi của bản thân. Từ đó đưa ra cách xử lý mũi to thích hợp, giúp khắc phục nhược điểm trên gương mặt. Đừng quên theo dõi Thẩm mỹ viện Nari để cập nhật sớm nhất những thông tin làm đẹp bổ ích nhé.