Cắt mí hay nhấn mí? Nên chọn phương pháp nào?

Cắt mí hoàn thành tại Nari

Cắt mí hay nhấn mí? Ngày nay để có được đôi mắt đẹp nhiều người lựa chọn giải pháp phẫu thuật mí mắt, trong đó hai phương pháp được sử dụng tiêu biểu là: cắt mí và nhấn mí (hay gọi là bấm mí). Tuy nhiên rất ít ai có thể phân biệt được hai phương pháp này và không biết lựa chọn cách nào, ưu nhược điểm của mỗi cách như thế nào. Vậy để trả lời hết tất cả thắc mắc về nhấn mí và cắt mí, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây nhé 

Điểm khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí là gì? 

Đối với những người có đôi mắt một mí, mắt không được to, hai mắt không đều nhau đều tìm đến giải pháp cắt mí và nhấn mí để cải thiện vẻ đẹp cho đôi mắt, tránh tạo cảm giác mệt mỏi, thiếu sức sống cho khuôn mặt. Vậy nên chọn cắt mí hay nhấn mí? Trước hết hãy xem qua đối tượng của 2 phương pháp nhé 

 Cắt mí và nhấn mí khác nhau về đối tượng áp dụng như sau:

  • Cắt mí thích hợp với đối tượng từ 18 tuổi trở lên và mắt có nhiều khuyết điểm giống như là: mắt bị sụp mí, không có mí, mắt mí lót, nếp mí mắt nhiều do tuổi tác, bọng mỡ mắt, mí  mắt có da chùng
  • Nhấn mí lại phù hợp với những người dưới 30 tuổi và mắt có ít khuyết điểm như: mắt có nếp mí mờ, mí không đều, mắt một mí, mắt chưa có bọng mỡ, da dư. 

Phương pháp tiến hành 

Bấm mí thì không cần phẫu thuật, thực hiện nhanh chóng và không cần cắt rạch. Thông qua những điểm đã đo vẽ trước để xác định vị trí cắt mí mắt, Bác sĩ phẫu thuật sẽ dùng chỉ luồn và liên kết da mí mắt với cơ nâng mi hay sụn mi nhằm tạo ra nếp mí mới. 

Còn cắt mí là phương pháp phẫu thuật sử dụng hai kỹ thuật đó là tạo mí mới và loại bỏ vùng da chùng, mỡ mí mắt. Bác sĩ phẫu thuật sẽ đo và vẽ đường mi, mới sau đó dùng các công cụ phẫu thuật chuyên dụng để loại bỏ các khuyết điểm như: mỡ thừa, da chùng rồi bắt đầu tạo ra liên kết nếp mí mới bằng cách khâu da mí và cơ nâng mi. 

Khác biệt về phương pháp giữa cắt mí và nhấn mí
Khác biệt về phương pháp giữa cắt mí và nhấn mí

Thời gian tiến hành: 

Nhấn mí có thời gian thực hiện rất nhanh, chỉ trong khoảng hai mươi phút.

Phương pháp cắt mí thì thực hiện trong khoảng từ 30 đến 45 phút, phụ thuộc vào cơ địa của khách hàng, kỹ thuật cắt mí và tay nghề của bác sĩ

Phục hồi trong bao lâu: 

Bấm mí hay nhấn mí là một phương pháp đơn giản không cắt rạch nên thời gian hồi phục cũng rất nhanh. Thời gian phục hồi sau khi thực hiện nhấn mí dao động trong khoảng từ 5 ngày cho đến 7 ngày. 

Còn cắt mí phải thực hiện cuộc tiểu phẫu loại bỏ vùng mỡ thừa, da chùng nên thời gian phục hồi sẽ lâu hơn so với nhấn mí. Bình thường thì sau khi cắt mí sẽ hồi phục trong khoảng từ 7 ngày đến 10 ngày

Duy trì nếp mí:

Do nhấn mí chị thực hiện đơn giản nên thời gian duy trì của nếp mí sẽ ngắn hơn và dễ bị quá trình lão hóa tác động. Nếp mí thường được duy trì trong khoảng từ 3 đến 5 năm sau khi nhấn mí. 

Ngược lại thì cắt mí lại duy trì hiệu quả lâu dài hơn so với nhấn mí và chịu ít tác động của tuổi tác, lão hóa. Nếp mí được cắt sẽ duy trì trong khoảng từ 7 đến 10 năm.

Qua những so sánh trên bạn có thể biết được những lợi thế riêng của cắt mí và nhấn mí. Vậy thì nên cắt mí hay nhấn mí sẽ tốt hơn? 

Vậy nên lựa chọn cắt mí hay nhấn mí? 

Ưu điểm của nhấn mí (bấm mí): 

Ưu điểm của nhấn mí là một kỹ thuật đơn giản không cách rạch, không phẫu thuật đảm bảo cho khách hàng có được đôi mắt tự nhiên và rõ nét, khắc phục được những khuyết điểm của đôi mắt mình.

Một trong những ưu điểm nổi bật khác đó chính là bạn có thể tháo nếp mí nếu như muốn thực hiện phương pháp thẩm mỹ khác hoặc muốn nếp mí quay về trạng thái ban đầu.

Với những đối tượng trẻ tuổi thì nên chọn phương pháp nhấn mí bởi vì đây là một phương pháp dễ dàng thực hiện, đơn giản và phù hợp với những người chưa có dấu hiệu lão hóa như không có mỡ dư, da trùng

Ưu điểm của cắt mí: 

Ưu điểm đặc biệt của cắt mí chính là khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm của mí mắt như da chùng, mỡ thừa mí mắt,…từ đó mang lại sự trẻ trung và giúp tạo hình đôi mắt hai mí. 

Ngoài ra bạn còn có thể thực hiện được kỹ thuật mở rộng góc mắt, làm cho mắt to hơn, khắc phục tình trạng sụp mí thông qua phương pháp cắt mí mắt.

Một trong những ưu điểm tối ưu của cắt mí mắt so với phương pháp bấm mí mắt đó là thời gian duy trì nếp mí mắt lâu dài hơn. Nếu như tuân thủ các chế độ chăm sóc mí mắt, vệ sinh sạch sẽ ăn uống và nghỉ ngơi theo chỉ dẫn của bác sĩ Khi còn có thể duy trì nét mí mắt đến trọn đời. 

Chỉ trong một thời gian tương đối ngắn từ 30 đến 45 phút đã có thể trẻ hóa được đôi mắt cho những đối tượng ngoài 30 tuổi có dấu hiệu lão hóa như: da chùng, mỡ ở bọng mắt. 

Cắt mí hoàn thành tại Nari
Cắt mí hoàn thành tại Nari

Việc lựa chọn cắt mí mắt hay nhấn mí mắt không phụ thuộc 100% vào nhu cầu của khách hàng mà còn phải phù hợp với khuyết điểm của khách hàng do đó cần phải có sự tư vấn của bác sĩ để có được phương pháp tối ưu nhất. 

Việc cắt mí hay nhấn mí mắt, nên hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu và khuyết điểm mắt mà khách hàng gặp phải. Qua đó, bác sĩ sẽ có chỉ định phương pháp tối ưu nhất là nhấn mí hay cắt mí. 

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: ” Nên chọn cắt mí hay nhấn mí?” Bài nếu như bạn có nhu cầu cải thiện đôi mắt thì nên lựa chọn cơ sở làm đẹp có uy tín kỹ thuật cao, đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và có cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, tiên tiến.