Cắt mí mắt có để lại sẹo không? 3 yếu tố gây sẹo sau khi cắt mí

Cắt mí tại Viện Thẩm Mỹ Nari Cần Thơ

Cắt mí mắt có để lại sẹo không? Ắt hẳn là câu hỏi của rất nhiều người. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. là điểm thu hút ánh nhìn đầu tiên trên gương mặt. Để có được đôi mắt to tròn, nhiều chị em đã chọn suy nghĩ đến phương pháp phẫu thuật cắt mí mắt, tuy nhiên vẫn có trường hợp e ngại cắt mí mắt vì lo sợ sẽ để lại sẹo. Để giải đáp thắc: “Cắt mí mắt có để lại sẹo không?” Hãy cùng nhau tham khảo qua bài viết sau nhé. 

Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt là phương pháp làm đẹp hiện đại giúp cải thiện khuyết điểm đôi mắt như: mắt một mí, mí lót hay mắt có phần mỡ đọng lại nhiều ở mí do tuổi tác, cơ địa,… đem lại sự tự tin cho nhiều người. Với mỗi trường hợp, tùy theo nhu cầu và tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ tiến hành bỏ phần mỡ thừa hay da thừa ở trên mí mắt và định hình dáng mí mắt theo ý muốn của khách hàng. 

Cắt mí mắt có những phương pháp nào: 

Có nhiều kiểu cắt mí như: cắt mí mini, cắt mí full, cắt mí sâu tây, cắt mí tạo hình đuôi phượng,…

Cắt mí tại Viện Thẩm Mỹ Nari Cần Thơ
Cắt mí tại Viện Thẩm Mỹ Nari Cần Thơ

Các yếu tố có thể để lại sẹo trên mí mắt: 

  • Trình độ, tay nghề của bác sĩ: 

Đây là yếu tố hàng đầu quyết định cắt mí mắt có để lại sao không, vì bác sĩ là người trực tiếp thao tác lên mí mắt của bạn. Nếu lựa chọn được bác sĩ giỏi, kinh nghiệm nhiều, kỹ thuật cao, sẽ được kết quả cắt mí đúng theo ý muốn và được tư vấn kỹ lưỡng cách chăm sóc, chế độ ăn uống phù hợp sau phẫu thuật để tránh để lại sẹo. Trái lại, khi được một bác sĩ thiếu kinh nghiệm, chuyên môn thì không những để lại sẹo sau phẫu thuật mà còn gặp phải trường hợp: mí mắt không đều, mắt bị trợn, nhiễm trùng mắt,… 

  • Hệ thống máy móc, kỹ thuật công nghệ: 

Cắt mí mắt có để lại sẹo không, sẹo để lại mảnh hay dày, lồi hay không? Tất cả đều phụ thuộc vào kỹ thuật, thiết bị phẫu thuật. Nếu cắt mí bằng kỹ thuật tiên tiến, đảm bảo an toàn chuẩn Bộ Y tế, hạn chế xâm lấn, sẽ có được mí mắt như ý sau 1 đến 2 tháng mà không để lại bất kỳ biến chứng nào khác

Theo số liệu thống kê, đa phần các ca cắt mí mắt để lại sẹo đều do kỹ thuật rạch của người bác sĩ phẫu thuật. Đó là khi áp dụng kỹ thuật cũ, xâm lấn nhiều, gây chảy máu nhiều,…khiến phần mí hồi phục lâu, để lại sẹo lồi to. Vì thể để không bị sẹo sau khi cắt mí, bạn nên lựa chọn cơ sở cắt mí được cấp giấy phép hoạt động từ Bộ Y tế.       

Cắt mí mắt bị sẹo lồi
Cắt mí mắt bị sẹo lồi
  • Chăm sóc hậu phẫu của khách hàng: 

Bản thân khách hàng cũng phải cẩn thận với phần phẫu thuật để tránh để lại biến chứng, sẹo. Sau phẫu thuật, các bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng chế độ ăn uống, cách vệ sinh, chăm sóc vùng phẫu thuật. Do đó cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ một cách nghiêm túc. Nếu không sẽ để lại hậu quả không lường là bị sẹo lồi, sẹo mủ,..Ngoài ra, khi chỗ phẫu thuật có dấu hiệu bất thường cần liên hệ ngay với cơ sở phẫu thuật để có giải pháp khắc phục nhanh chóng nhất có thể. 

Trên đây đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi: “Cắt mí có để lại sẹo không?” Hy vọng bài viết sẽ giúp cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích, góp phần nhỏ vào việc nâng tầm nhan sắc của bạn.