Cắt mí mắt có được vĩnh viễn không? 3 bí quyết duy trì nếp mí lâu dài

Cắt mí tại Viện Thẩm Mỹ Nari Cần Thơ

Cắt mí mắt có được vĩnh viễn không? Đây là câu hỏi mà được rất nhiều tín đồ làm đẹp quan tâm trước và sau khi thực hiện cắt mí. Phẫu thuật cắt mí tuy là phương pháp làm đẹp đơn giản nhưng thời gian duy trì lâu dài và tùy theo cơ địa mỗi người sẽ khác nhau. Để giải đáp cho thắc mắc trên, mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây nhé. 

Cắt mí mắt là gì? 

Cắt mí mắt là một kỹ thuật làm đẹp, tiến hành tiểu phẫu lên vùng mí mắt trên, bằng cách rạch một đường rất nhỏ để giúp cho nếp mí trở nên rõ ràng hơn trước. Đối với nhiều người bước vào giai đoạn bị lão hóa, sẽ xuất hiện mỡ thừa và da dư, thì cắt mí cũng sẽ giúp loại bỏ đi phần khuyết điểm đó. 

Quy trình cơ bản của cắt mí mắt
Quy trình cơ bản của cắt mí mắt

Cắt mí mắt có được vĩnh viễn không? 

Với câu hỏi: “Cắt mí mắt có được vĩnh viễn không?” Thì theo các chuyên gia, cắt mí mắt tuy không được vĩnh viễn nhưng sẽ đạt được kết quả lâu dài, có thể lên đến trên 10 năm. Tuy nhiên không phải ai cũng như ai, tùy theo nhiều yếu tố như:  Tay nghề kỹ thuật của bác sĩ phẫu thuật; Cơ địa lão hóa nhanh hay chậm; Cách chăm sóc, giữ gìn vệ sinh đôi mắt mỗi ngày. Bên cạnh đó, để chủ động duy trì nếp mí, cũng có nhiều cách bảo vệ nếp mí lâu dài. Hãy lưu ý để bỏ túi cho mình một số bí quyết nhé. 

Cách duy trì nếp mí mắt trong thời gian dài: 

  • Phẫu thuật tại cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng: 

Trước khi tiến hành cắt mí, bác sĩ cần phải xem tình trạng mắt của bạn, rồi tiến hành đo đạc, vẽ tỉ lệ cân bằng để nếp mí được hình thành một cách hoàn hảo. Do đó nếu như tiến hành với đôi tay của bác sĩ không chuyên nghiệp, dụng cụ cũ kĩ, kỹ thuật lạc hậu, có thể khiến cho mắt trở nên hõm sâu, tạo cảm giác già nua, mất đi vẻ tự nhiên. 

Thiết kế đường mổ mí mắt tại Viện Thẩm Mỹ Nari Cần Thơ
Thiết kế đường mổ mí mắt tại Viện Thẩm Mỹ Nari Cần Thơ
  • Chế độ ăn uống và chăm sóc đôi mắt hậu phẫu: 

Với hai ngày đầu tiên sau khi được phẫu thuật cắt mí, để giảm sưng nhanh cho mắt, nên chườm túi nóng tuy nhiên cẩn thận để không cho nước làm ướt vùng vết thương bị hở. Không để mắt tiếp xúc trực tiếp với khói bụi và ánh nắng mặt trời, do đó cần đeo kính râm che chắn vùng mắt khi ra đường. Vệ sinh mí mắt theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ và để mí mắt trở nên tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt cần khoảng một tháng, do đó trong khoảng thời gian sau khi cắt chỉ cũng chú ý tới vệ sinh và chế độ ăn uống.  

Thực phẩm nên kiêng ăn sau cắt mí
Thực phẩm nên kiêng ăn sau cắt mí
  • Chế độ sinh hoạt phù hợp

Bạn cũng cần xây dựng chế độ sinh hoạt để cho mắt được nghỉ ngơi. Tránh thức khuya, sử dụng nhiều thiết bị điện tử vì sẽ khiến cho tốc độ lão hóa của mắt diễn ra rất nhanh. Nên uống nhiều vitamin A, ăn thực phẩm bổ sung vitamin A cho mắt, đắp mặt nạ để ngăn chặn tình trạng lão hóa sớm ở đôi mắt. 

Hy vọng bài viết này đã trả lời cho bạn được thắc mắc: “Cắt mí mắt có được vĩnh viễn không?” Hãy chọn nơi làm đẹp uy tín, chất lượng để có được đôi mắt như ý muốn bạn nhé.