Tìm hiểu về quá trình hồi phục khi cắt mí sau 7 ngày và cắt mí sau 1 tháng

Mí mắt hồi phục hoàn toàn sau tháng thứ nhất

Sau khi cắt mí, rất nhiều khách hàng quan tâm về tình trạng hồi phục của mí mắt khi cắt mí sau 7 ngày và cắt mí sau 1 tháng. Đây là 2 mốc thời gian quan trọng cho thấy hiệu quả thẩm mỹ đạt được có đúng như kỳ vọng hay không? Chính vì vậy rất nhiều người vẫn băn khoăn cắt mí sau 7 ngày và cắt mí sau 1 tháng thì như thế nào? Trung tâm thẩm mỹ Nari sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về phương pháp cắt mí

Cắt mí cũng được biết đến như một phương pháp cải thiện vẻ đẹp của đôi mắt, giúp mắt to tròn, có đường nét xinh đẹp, rõ ràng. Nếu nhấn mí là phương pháp tạm thời thì cắt mí lại mang hiệu quả lâu bền hơn. Chỉ với một lần phẫu thuật có thể duy trì từ 5 -10 năm. Phương pháp này cũng ít rủi ro, hiệu quả thẩm mỹ  cũng cao hơn so với nhấn mí.

Cắt mí ở trung tâm thẩm mỹ Nari đem lại hiệu quả cao và lâu dài
Cắt mí ở trung tâm thẩm mỹ Nari đem lại hiệu quả cao và lâu dài

Cắt mí là một tiểu phẫu được thực hiện dưới yêu cầu kỹ thuật không quá phức tạp. Quá trình phẫu thuật nhẹ nhàng, không gây cảm giác khó chịu, đau đớn. Chính vì vậy nếu chọn cho mình một trung tâm thẩm mỹ đáng tin cậy, bạn hoàn toàn không cần lo lắng về các rủi ro, biến chứng, tác hại nguy hiểm. Những công nghệ cắt mí hiện đại ngày nay khắc phục được tất cả các hạn chế trên.

Quá trình hồi phục khi thực hiện cắt mí sau 7 ngày

Vậy sau bao lâu mắt sẽ hồi phục ở trạng thái bình thường? Như đã nói ở trên, cắt mí mắt chỉ là một tiểu phẫu rất đơn giản. Các bác sĩ sẽ rạch một đường mảnh ở phần mí mắt. Vết cắt được thực hiện trong điều kiện vô trùng với các trang thiết bị hiện đại. Chính vì vậy quá trình diễn ra nhanh gọn, không gây xâm lấn. Vết thương sẽ cần một khoảng thời gian không quá lâu để tự hồi phục và chữa lành. Từ đó nếp mí cũng dần được định hình và ổn định.

Khoảng thời để quá trình chữa lành hoàn thiện dao động vào khoảng 7 ngày. Đây là thời gian trọng yếu. Bạn cần chú ý chăm sóc và vệ sinh theo hướng dẫn của bác sĩ phụ trách. Đồng thời cũng phải theo dõi tình chi tiết để đề phòng những rủi ro không đáng có như sẹo, sẹo lồi. Khoảng thời gian này được các chuyên gia chia thành 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Sau khi phẫu thuật được tầm 3 ngày, mắt sẽ có biểu hiện sưng và bầm tím nhẹ, giai đoạn này bạn sẽ thấy hơi khó chịu khi chớp mắt. Thỉnh thoảng bạn cũng sẽ cảm thấy mắt hơi khô và ẩn ẩn đau. Tuy nhiên, những dấu hiệu trên hết sức bình thường. Đó là tình trạng chung thường gặp sau phẫu thuật. Cho nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Cắt mí sau 1-3 ngày
Cắt mí sau 1-3 ngày

Giai đoạn 2: Từ 5-7 ngày sau phẫu thuật, tình trạng sưng ở mí mắt đã được cải thiện rõ rệt. Vết bầm tím cũng tan dần và biến mất. Nếp mí đã định hình và tương đối ổn định những đường phẫu thuật vẫn chưa hoàn toàn đóng. Thời điểm này là lúc  bạn cần quay lại trung tâm thẩm mỹ để cắt chỉ, đặc biệt tuân thủ đúng những chỉ dẫn để đạt được được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn.

Từ 5- 10 ngày nếp mí đã dần ổn định
Từ 5- 10 ngày nếp mí đã dần ổn định
  • Giai đoạn 3: Khi cắt mí sau 7 ngày nếp mí phân đường rõ ràng mềm mại hơn

Quá trình hồi phục khi thực hiện cắt mí sau 1 tháng

Các chuyên gia thẩm mỹ coi cắt mí sau 1 tháng  là thời gian tối thiểu nhất có thể đánh giá được kết quả cắt mí có thành công hay không. Nếu mí mắt của bạn hồi phục tốt thì sẽ nếp mí sẽ hiện rõ, mảnh mai, thanh thoát. Hai bên mắt cân xứng, hài hòa. Nhờ đó đôi mắt cũng trở lên linh động, có thần hơn.

Mí mắt hồi phục hoàn toàn sau tháng thứ nhất
Mí mắt hồi phục hoàn toàn sau tháng thứ nhất

Thêm vào đó, để có được kết quả thẩm mỹ cắt mí sau 1 tháng tốt nhất còn phụ thuộc vào sự phối hợp của nhiều yếu tố. Bên cạnh việc áp dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, tay nghề chuyên môn của bác sĩ, bạn còn cần chú ý đến chế độ sinh hoạt, ăn uống. Hãy chăm sóc đôi mí của bạn thật chu đáo để đạt được kết quả tuyệt vời đúng như mong muốn.