Có nên cắt mí hay không? Cắt mí có ảnh hưởng gì không?

Cắt mí vừa hoàn thành tại Thẩm Mỹ Viện Nari Cần Thơ

Có nên cắt mí hay không?

Cắt mí có gây hại không? Có để lại sẹo sau khi cắt mí mắt không? Để có được đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên như ý muốn, chắc hẳn nhiều chị em sẽ quan tâm đến những điều trên. Tuy rằng cắt mí mắt đã được công nhận là an toàn, không đau, không để lại sẹo, nhưng liệu cắt mí có gây ra ảnh hưởng nào khác không? Để biết được điều này, cùng tham khảo bài viết này nhé. 

Để trả lời cho câu hỏi có nên cắt mí hay không thì dưới góc nhìn của các chuyên gia thẩm mỹ, cắt mí có những ưu điểm như: 

  • An toàn và nhanh chóng: Cắt mí chỉ thực hiện trong vòng 40 phút, thực hiện theo phương pháp xâm lấn tối thiểu.
  • Khắc phục khuyết điểm của đôi mắt: Tạo ra đôi mắt tròn, hai mí một cách tự nhiên, đem lại sự tự tin trong cuộc sống.
  • Không gây đau: Cắt mí mắt hạn chế xâm lấn và không tác động quá nhiều đến cơ thể, do đó cũng không gây cảm giác đau đớn, đem lại sự thoải mái cho tín đồ làm đẹp. 
  • Phục hồi nhanh chóng: Quá trình phục hồi nhanh mà không cần thời gian nghỉ dưỡng nhiều.
  • Đem lại vẻ đẹp lâu dài: Một lần cắt mí, có thể duy trì nét đẹp lâu dài mà không cần phải đi làm thường xuyên như các phương pháp khác. 
Có nên cắt mí hay không? Cắt mí vừa hoàn thành tại Thẩm Mỹ Viện Nari Cần Thơ
Cắt mí vừa hoàn thành tại Thẩm Mỹ Viện Nari Cần Thơ

Giải đáp những lo lắng trước khi cắt mí

Cắt mí có nguy hiểm đến thị lực không? Câu trả lời là hoàn toàn không. Do có rạch vào mí mắt nên phương pháp này có thể gây sưng hoặc bầm, tùy theo cơ địa của mỗi người mà có thể sưng ít hay nhiều. Không những thế, thời gian lành thương khi cắt mí mắt cũng có thể lâu bền hơn đối với bấm mí mắt vì lấn chiếm nhiều hơn đến mí mắt.

Cắt mí mắt có được vĩnh viễn không? Cắt mí mắt có thể kéo dài xấp xỉ 10 năm. So với nhấn mí thì giải phẫu cắt mí yên cầu nhân viên kỹ thuật tốt hơn nên hiệu quả lâu bền hơn đối với nhấn mí mắt (chỉ kéo dài khoảng  3 – 5 năm)

Vì lo lắng cắt mí có thể để lại sẹo thì có nên cắt mí hay không? 1 – 2 tháng đầu mắt sẽ hơi tấy đỏ, tuy nhiên sẽ dần dần hồi phục sau 3 – 6 tháng tùy theo cơ địa. Chỉ cần tuân theo yêu cầu và hướng dẫn của bác sĩ, sẽ không để lại sẹo. 

Phụ nữ đang mang thai có được cắt mí không? Tuy chỉ là tiểu phẫu liên quan đến mắt nhưng khi đang mang thai không nên cắt mí. Phái đẹp nếu thích cắt mí, có thể cân nhắc cắt mí sau một khoảng thời gian thích hợp, để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. 

Những lưu ý trước khi cắt mí: 

Nên đánh giá rõ tình trạng đôi mắt của bạn trước khi đưa ra quyết định cắt mí mắt. Đối với những người mắt một mí hoặc chỉ có mắt một mí đều có thể thực hiện phương pháp này để tạo mắt hai mí đẹp trong suốt giúp nếp mí sâu và quyến rũ hơn. Ở người cao tuổi, mỡ và da thừa tích tụ nhiều ở mí mắt. Cắt mí giúp loại bỏ da và mỡ thừa, phục hồi nếp mí đẹp như tuổi trẻ. 

Cắt mí dưới vừa hoàn thành tại Thẩm Mỹ Viện Nari Cần Thơ
Cắt mí dưới vừa hoàn thành tại Thẩm Mỹ Viện Nari Cần Thơ

Khi đã trả lời được câu hỏi: “Có nên cắt mí hay không?’ và quyết định cắt mắt hai mí, tín đồ làm đẹp nên cân nhắc kỹ lưỡng xem phương pháp này có phù hợp với mình không, ưu nhược điểm ra sao. Trong quá trình thăm khám và tư vấn với bác sĩ cũng nên cởi mở, cởi mở bày tỏ mong muốn bác sĩ định hướng đúng và đưa ra chỉ định hợp lý nhất cho mình. Tiểu phẫu tạo mắt hai mí là một trong những biện pháp tốt nhất để không chỉ xóa mờ khuyết điểm mắt một cách hoàn hảo mà còn mang lại sự tự tin lâu dài.

Hi vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp mọi người trả lời được câu hỏi: “Có nên cắt mí hay không?” và có được sự lựa chọn thích hợp với bản thân. Tuy nhiên, để đạt được kết quả thẩm mỹ như mong muốn, bạn cần cân nhắc lựa chọn thương hiệu thẩm mỹ viện uy tín, có trang bị máy móc, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại.