Làm ngực có cho con bú được không? 5 lưu ý khi cho con bú sau khi nâng ngực

Làm ngực có thể cho con bú

Làm ngực có cho con bú được không? Để khắc phục những khuyết điểm của vòng một, phái đẹp thường dùng các phương pháp phẫu thuật nâng ngực. Nhưng phương pháp này có khiến ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa của người mẹ hay không? Cho con bú có ảnh hưởng gì nhiều hay không? Nhiều chị em trước và sau sinh luôn có nỗi thắc mắc như trên khi có ý định nâng ngực và chần chừ không biết có nên thực hiện phẫu thuật hay không. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được thông tin bổ ích nhé

Làm ngực có cho con bú được không?

Trước khi bước vào ca phẫu thuật, bác sĩ sẽ ưu tiên nhu cầu giữ gìn vai trò làm mẹ thiêng liêng của chị em nên sẽ chọn phương pháp nâng ngực phù hợp. Để đáp ứng được nhu cầu sinh con và nuôi con bằng sữa mẹ thì nâng ngực đường nách và nâng ngực đường chân ngực là lựa chọn hàng đầu cho chị em phụ nữ. Đó là vì ở các vị trí này khi làm phẫu thuật sẽ an toàn và không ảnh hưởng đến tuyến vú, ống tuyến sữa – nguồn sữa. 

Đối với đường mổ vị trí thực hiện ở quầng vú, đi qua bộ phận tuyến vú, vì có thể gây tổn thương đến hệ thống ống tuyến sữa nên sẽ ảnh hưởng khi trẻ uống sữa mẹ. Do đó nếu khách hàng muốn nuôi con bằng sữa mẹ thì nên suy nghĩ thật kĩ trước khi lựa chọn nâng ngực bằng đường mổ này. 

Việc tiết sữa hoàn toàn bình thường do túi ngực đặt sau thành ngực, không ảnh hưởng đến tuyến vú. Trên hết tất cả đó chính là túi ngực cũng không ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ. Vì vậy để trả lời cho lo lắng của đa số chị em: Làm ngực có cho con bú được không? Đáp án đó chính là có thể cho con bú  Làm ngực có thể cho con bú

Làm ngực có thể cho con bú

5 điểm quan trọng cần lưu ý khi cho con bú hậu nâng ngực

Chế độ dinh dưỡng: 

Những ai sau khi nâng ngực cần quan tâm nhiều đến chế độ ăn uống vì nếu tích tụ nhiều mỡ sẽ xuất hiện tình trạng chảy xệ sau sinh. Do đó, cần có sự tư vấn của bác sĩ để có được chế độ ăn uống lành mạnh. Nên ưu tiên ăn các loại thực phẩm có dinh dưỡng cao, nhiều vitamin cho cơ thể 

Massage ngực nhằm kích thích tiết sữa: 

Nhiều chị em vướng phải tình trạng không thể tiết sữa, hoặc tiết sữa ít dù đã nâng ngực hay là chưa nâng ngực. Nhưng chỉ cần đều đặn massage là có thể kích thích việc tiết sữa, đồng thời cũng giảm đi cảm giác căng tức ở lồng ngực. Nên duy trì việc massage này để luôn có được lượng sữa nhất định cho bé. 

Cho bé bú đầu 2 bên ngực: 

Nếu chỉ cho trẻ bú một bên tiết nhiều sữa sẽ ảnh hưởng đến dáng ngực, do đó để duy trì form ngực đẹp, cần cho bé bú đều cả hai bên ngực. 

Khi cho bé bú nên kê gối 

Để giúp trẻ bú tốt nhất, các mẹ bỉm sữa thường nâng tay lên cao để miệng của bé tiếp xúc được tới đầu ngực. Tuy nhiên, nếu cứ giữ mãi tư thế nâng cao miệng bé như này sẽ rất mỏi tay, mà nếu hạ tay xuống đùi thì lại tác động đến bầu ngực và lưng khiến ngực bị chảy xệ, sa trễ. Chính vì thế chị em cần sử dụng một chiếc gối kê tay khi cho con bú, vừa giúp thoải mái, vừa giữ được dáng ngực. 

Nên kê gối khi cho con bú
Nên kê gối khi cho con bú

 Mặc áo ngực khi cho bé bú: 

Để có thể thoải mái mà không khiến vòng một bị xuống cấp thì nên mặc một áo lót mỏng để cố định ngực, giúp giảm xô lệch, chảy xệ. 

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: “Làm ngực có cho con bú được không”. Nếu có ý định nâng ngực thì nên lựa chọn cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng cao, bác sĩ tay nghề tốt, công nghệ tiên tiến để nâng cấp vòng một mà vẫn có thể thực hiện thiên chức làm mẹ bạn nhé.