Mũi két, mũi lân, mũi sư tử, mũi rồng là gì và cách xử lí hiệu quả nhất

Mũi két, mũi lân, mũi sư tử, mũi rồng là gì và cách xử lí hiệu quả nhất

Dáng mũi là một phần quan trọng quyết định đến sự cân đối, hài hoà trong gương mặt. Nếu bạn đang có một chiếc mũi két, mũi lân, mũi sư tử, mũi rồng thì cũng khá ảnh hưởng đến nhan sắc tổng thể. Đôi khi còn kéo theo yếu tố như là phong thuỷ, tướng số,… Để biết mình có thuộc những dáng mũi trên không và xử lý như thế nào thì hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Mũi két, mũi lân, mũi sư tử, mũi rồng là gì?

Trên gương mặt của chúng ta, ngoài việc dáng mũi thấp, cao hay đầu mũi to, nhỏ,.. Thì tổng hoà chiếc mũi cũng cần phải xem xét thật kỹ lưỡng. Có nhiều bạn gặp phải trường hợp mũi ké, mũi lân, mũi sư tử, mũi rồng,… Khiến cho đường nét gương mặt không hài hoà, kém sắc hơn và đôi khi là ảnh hưởng phong thuỷ.

Mũi két là gì?

Mũi két là một đặc điểm gương mặt hay gặp ở những người châu Âu, người bên phương Tây. Tuy nhiên hiện nay số lượng người có mũi két ở Việt Nam cũng không hề ít. Dáng mũi này không chỉ gây mất thẩm mỹ cho gương mặt, mà còn gây ảnh hưởng trong tướng số. Mũi két hay được gọi với tên là mũi diều hâu, mũi quặp, mũi khoằn,… Tướng mũi này có thể nhận biết qua đặc điểm sau:

 • Sống mũi có độ dài lớn hơn ⅓ so với tổng thể chiều dài mặt.
 • Phần đầu mũi nhọn và nhỏ, quặp xuống phía dưới.
 • Sống mũi gồ ghề, không được thẳng.
 • Lỗ mũi không bị lộ rõ.
Mũi két, mũi lân, mũi sư tử, mũi rồng là gì và cách xử lí hiệu quả nhất
Mũi két khiến gương mặt không hài hoà và cân đối

Dáng mũi này nhìn chung không ảnh hưởng gì tới sức khoẻ hay đường hô hấp. Nhưng nhìn chung thì không đẹp và khiến đường nét trên mặt bị thô, cứng. Mặt khác, về tướng số thì không mang lại may mắn, nhất là về đường tài lộc.

Mũi lân, mũi sư tử

Mũi lân hay còn gọi là mũi sư tử là dáng mũi hay gặp ở người châu Á. Về tổng quan thì dáng mũi này không đẹp, mang nhiều khuyết điểm. Khuôn mặt sở hữu dáng mũi lân sẽ có phần cứng cáp, không được hài hoà và thon gọn. Thậm chí là nhìn có vẻ hung dữ, khiến người ngoài nhìn vào mất cảm tình. Mũi lân, mũi sư tử sẽ bao gồm các điểm sau:

 • Phần đầu mũi phình to và có hơi nhô về phía trước một tí.
 • Phần cánh mũi to bè ra hai bên.
 • Thịt trên mũi dày và lỗ mũi kín, nếu nhìn trực diện khó thấy lỗ mũi.
 • Đặc biệt là sống mũi thấp ngắn.
Mũi két, mũi lân, mũi sư tử, mũi rồng là gì và cách xử lí hiệu quả nhất
Dáng mũi lân làm cho gương mặt bị to hơn

Dáng mũi này thường là do phần sụn, mô ở cánh mũi, đầu mũi không phát triển bình thường. Khiến cho dáng mũi mất cân đối và có hình dạng không đẹp mắt.

Dáng mũi rồng

Người có dáng mũi rồng thì sẽ ít hơn so với mũi lân tại Việt Nam. Dáng mũi này nhìn chung không xấu, nhưng nó khiến cho gương mặt trở nên nặng nề hơn. Tất nhiên là khuôn mặt bạn sẽ bị mất cân xứng và không được đánh giá cao nếu xét về mặt thẩm mỹ. Để nhận biết dáng mũi rồng thì sẽ qua những đặc điểm sau:

 • Đầu mũi to và thô, hơi khoằm xuống phía dưới.
 • Sống mũi gồ ghề và có phần bị cong, thấp.
 • Trụ mũi ngắn tạo phần lỗ mũi khép kín nếu nhìn trực diện sẽ khó thấy.
Mũi két, mũi lân, mũi sư tử, mũi rồng là gì và cách xử lí hiệu quả nhất
Khắc phục dáng mũi rồng để đường nét khuôn mặt mềm mại hơn

Có thể thấy dáng mũi rồng đôi khi còn xuất hiện cùng cánh mũi dày bè,… Nói chung là không được cân đối và nhìn gương mặt bị kém xinh đi nhất nhiều.

Xử lý dáng mũi két, mũi lân, mũi sư tử, mũi rồng

Dáng mũi két, mũi lân, mũi sư tử, mũi rồng đều có điểm chung là tạo sự bất cân đối và không hài hoà cho gương mặt. Nhất là khi trong tướng số thì đây đều là những dáng mũi không tốt. Khiến cho khuôn mặt các bạn trở nên khó chịu, khó gần, thậm chí là nhìn không được đẹp mắt. 

Nếu các bạn theo dõi mạng xã hội thì sẽ thấy có khá nhiều bài viết chia sẻ về cách chỉnh hình dáng mũi tự nhiên. Ví dụ như là dùng cây lăn massage, dùng đồ kẹp, thậm chí là bôi thuốc,…. Nhưng độ hiệu quả nó thì chưa có một khoa học hay bất kỳ ai chứng minh được cả. Vì thế nhìn chung những cách xử lý này hoàn toàn không khả quan.

Mũi két, mũi lân, mũi sư tử, mũi rồng là gì và cách xử lí hiệu quả nhất
Nâng mũi cấu trúc khắc phục được toàn bộ khuyết điểm dáng mũi mà không tốn nhiều thời gian

Đối với từng dáng mũi sẽ mang nhiều khuyết điểm khác nhau. Đó là do sự phát triển bất thường của xương và sụn ở mũi. Có thể là đầu mũi to kết hợp cánh mũi bè và thấp, hoặc đầu mũi quặp xuống kết hợp với cánh mũi lệch. Nói một cách chung nhất, thì các dáng mũi này do nhiều khuyết điểm trên mũi cấu tạo thành. Vì thế không chỉ sửa đầu mũi hoặc cánh mũi thôi là có thể khắc phục được toàn diện.

Theo các chuyên gia thì những dáng mũi này có thể xử lý theo phương pháp nâng mũi cấu trúc. Đây là phương pháp nâng mũi vừa an toàn, hiệu quả và tạo hình cho bạn một dáng mũi hoàn toàn khác. Khi thực hiện nâng mũi cấu trúc, các bạn sẽ khắc phục được đầu mũi, cánh mũi và cả phần sống mũi. Đem đến dáng mũi đẹp nhất, xoá sạch mọi khuyết điểm ban đầu.

Nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ viện Nari

Nâng mũi cấu trúc với những trang thiết bị hiện đại, bác sĩ dày dặn kinh nghiệm thì chỉ có thể là Thẩm mỹ viện Nari. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn miễn phí về dáng mũi mình đang sở hữu và gợi ý những dịch vụ tốt nhất. 

Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, được đào tạo chuyên môn sâu. Những bác sĩ ưu tú nhiều năm trong nghề, có kinh nghiệm trong phẫu hình thẩm mỹ và có kiến thức sâu rộng về phong thuỷ tướng số. Nari sẽ đem đến cho bạn một hình dáng mới với chiếc mũi hài hoà với gương mặt. Hãy liên hệ đến Thẩm mỹ viện  Nari để đặt lịch tư vấn miễn phí ngay hôm nay.