Nâng mũi bao lâu thì lành hẳn và đẹp tự nhiên?

Nâng mũi bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên

Nâng mũi bao lâu thì lành là câu hỏi phổ biến của cộng đồng làm đẹp hiện nay. Với những người có tình trạng mũi có gồ, mũi tẹt, mũi thô thì nâng mũi là một sự lựa chọn đúng đắn giúp đem lại diện mạo sang, hoàn hảo và cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp công việc cũng như cuộc sống thường ngày. 

Nâng mũi bao lâu thì lành?

Nâng mũi thực chất chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, ứng dụng toàn bộ kỹ thuật tiên tiến nhất từ Hàn Quốc – đất nước dẫn đầu thế giới về làm đẹp để tạo dáng mũi cao và đẹp tự nhiên, không mất nhiều thời gian chăm sóc, nghỉ dưỡng. Thông thường, quá trình hồi phục sau khi nâng mũi được chia thành ba giai đoạn:

  • Giai đoạn đầu (2-3 ngày): tuỳ vào cơ địa và thể trạng của mỗi người mà mũi sẽ có hiện tượng sưng nhẹ hoặc không sưng. Nhưng bạn không nên quá lo lắng vì đấy là phản ứng rất bình thường của cơ thể và sẽ giảm dần tình trạng sưng tấy trong các ngày tiếp theo.
  • Giai đoạn hai (7-10 ngày): khi đó, vết mổ về tổng thể đã lành hẳn, không còn cảm giác sưng thì bạn có thể quay trở lại viện thẩm mỹ để được kiểm tra và cắt chỉ.
Hình ảnh khách hàng trước và sau nâng mũi
Hình ảnh khách hàng trước và sau nâng mũi 10 ngày
  • Giai đoạn ba (Sau 3-5 tuần): đây là khoảng thời gian mà chắc hẳn nhiều người mong đợi nhất sau khi làm tiểu phẫu nâng mũi, lúc này dáng mũi đã được hình thành ổn định, mềm mại và tự nhiên.

Thời gian phục hồi sau nâng mũi bao lâu thì lành là phụ thuộc vào cơ địa từng người, nhưng không vì thế mà bạn chủ quan, chế độ chăm sóc hậu phẫu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến nâng mũi. Bạn cần tuân thủ theo đúng những chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo các cấu trúc dáng mũi hồi phục nhanh. 

Chăm sóc như thế nào để thời gian phục hồi sau nâng mũi là tối ưu?

Các cách chăm sóc phổ biến và đem lại hiệu quả dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình hậu phẫu: 

  • chườm đá thường xuyên trong 2 ngày đầu tiên để giảm sưng to, tấy rát
  • vệ sinh nhẹ vết mổ vùng mũi bằng nước muối pha loãng sạch, nước muối sinh lý để tránh tình trạng nhiễm trùng
  • không được sờ nắn, chà xát, ngoáy mũi hay vận động các hoạt động mạnh như nhảy, chơi thể thao,…
  • bạn nên nằm tư thế thẳng để giúp dáng mũi được ổn định đúng, tránh bị lệch, duy trì thực hiện trong thời gian này là rất quan trọng và đem lại kết quả lâu dài
  • kiêng ăn thực phẩm có tính nóng, dễ gây kích ứng vết thương và để lại sẹo như rau muống, thịt bò, thịt gà, đồ nếp… trong một đến hai tháng đầu
Thực phẩm kiêng trong quá trình phục hồi sau nâng mũi
Thực phẩm kiêng trong quá trình phục hồi sau nâng mũi
  • không nên sử dụng chất kích thích, có nồng độ cồn trong tuần đầu tiên

Sau nâng mũi bao lâu thì lành và có thể trang điểm được?

Sau câu hỏi nâng mũi bao lâu thì lành hẳn, thì vấn đề tiếp theo mọi ngườ thắc mắc là khi nào có thể sinh hoạt bình thường với chiếc mũi chuẩn “vẻ đẹp Hàn Quốc”, cụ thể là đối với chị em phụ nữ thích make up làm đẹp mỗi ngày.

Do việc trang điểm và tẩy trang sẽ tác động lực lên vùng mặt trong đó có phần mũi làm ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình phục hồi của sống mũi và nguy cơ nhiễm trùng do đồ trang điểm là rất cao. 

Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm?
Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm?

Sau khi thực hiện tiểu phẫu nâng mũi chúng ta phải hạn chế trang điểm trong một thời gian từ 3-4 tuần. Việc này giúp đảm bảo hình dạng dáng mũi đẹp nhất có thể mà không bị bất cứ sự cố tác động nào.

Kết luận

Tóm lại, bạn không cần phải quá lo lắng khi đặt ra câu hỏi nâng mũi bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên, để có được một ca thẩm mỹ mũi thành công mỹ mãn, chúng ta nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ chỉ định, sống lành mạnh, theo dõi và khám định kỳ. Thời gian nâng mũi bao lâu sẽ lành do cơ địa của mỗi người và chế độ chăm sóc phù hợp mà sẽ khác nhau.