Nâng mũi bọc sụn là gì? 8 ưu điểm vượt trội của nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn vành tai

Nâng mũi bọc sụn, nâng mũi chỉ collagen, nâng mũi sụn sườn,…là những cách nâng mũi phổ biến nhất hiện nay. Vậy thì nâng mũi bọc sụn là gì? Nâng mũi bọc sườn có ưu điểm gì, nhược điểm gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé. 

Nâng mũi bọc sụn là gì: 

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp lấy sụn của chính bản thân mình như: sụn tai, sụn ở sườn để nâng cao sống mũi, định hình cho đầu chóp mũi. Do đó phương pháp này giúp hạn chế được tình trạng mũi trở nên bóng đỏ, tụt và lộ sống mũi. 

Nâng mũi bọc sụn có những ưu điểm gì? 

Phương pháp nâng mũi bọc sụn có những ưu điểm hơn hẳn các phương pháp khác như sau:

 •  Chất liệu sụn nhân tạo tạo điều kiện thuận lợi cho việc định hình sống mũi, tối ưu tính thẩm mỹ và độ bền theo thời gian. 
 • Thích hợp để chỉnh sửa và làm mới nhiều dáng mũi khác nhau. 
 • Chất liệu sụn tự thân giúp hạn chế tối đa tình trạng  mũi trở nên bóng đỏ, tụt và lộ sống mũi. 
 • Thích hợp để chỉnh sửa và làm mới nhiều dáng mũi khác nhau. 
 • Sau khi nâng mũi đẹp tự nhiên, không bị gồ ghề, khó chịu.
 •  Sau phẫu thuật hầu như không để lại sẹo, không để lại dấu vết đã phẫu thuật
 • Mũi giữ được lâu do hạn chế tối đa phản ứng đào thải sụn tự thân.
 • Không ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng làm mũi.
nâng mũi bọc sụn là gì,Nâng mũi bọc sụn vành tai
Nâng mũi bọc sụn vành tai

Bên cạnh hàng loạt ưu điểm thì chắc hẳn, phương pháp nào cũng sẽ có nhược điểm, tuy không nhiều nhưng nâng mũi bọc sụn cũng có một số nhược điểm nhỏ như:

 • Vì sử dụng sụn tự thân, nên khi bạn nâng mũi, nếu được phẫu thuật với bác sĩ tay nghề kém, có thể ảnh hưởng đến tai, khiến nó để lại sẹo hoặc bị biến dạng. 
 • Phải có chế độ chăm sóc đồng thời giữa phần tai lấy sụn và phần mũi nâng
 • Phương pháp này tốn nhiều thời gian hơn các phương pháp khác do phải tách sụn
 • Trường hợp sử dụng sụn nhân tạo, nếu đó là sụn kém chất lượng sẽ khiến cho vùng mũi bị nhiễm trùng nặng nề. 

Các điều cần phải chú ý khi nâng mũi bọc sụn: 

Ta thấy rằng nâng mũi bọc sụn có những ưu nhược điểm của nó, vì vậy phải làm sao phát huy được ưu điểm mà hạn chế tối đa nhược điểm của nó cũng là điều mà được nhiều phái đẹp băn khoăn nhiều. 

Sống mũi không nên làm quá cao: 

Nếu như nâng sống mũi quá cao, không những không phù hợp với khuôn mặt mà còn để lại nhiều biến chứng về sau như: đầu mũi đỏ bóng, lộ sóng mũi, lộ sụn,…Từ đó mất đi vẻ đẹp mong muốn mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của người làm mũi.

Chọn sụn nhân tạo chính hãng, có chất lượng cao: 

Nếu tiết kiệm chi phí để chọn loại sụn nhân tạo chất lượng thấp, sẽ dễ gặp phải biến chứng sau phẫu thuật và còn có thể tốn nhiều chi phí hơn trong việc chữa trị biến chứng, tạo hình lại dáng mũi một lần nữa. 

Chọn bác sĩ lành nghề, tay nghề cao, có kinh nghiệm sâu rộng: 

Bác sĩ là một nhân tố quyết định kết  quả phẫu thuật của bạn có thành công hay không, mũi có tự nhiên hay bị gồ ghề, có để lại biến chứng hậu phẫu hay không. Do đó bạn cần chọn những cơ sở làm đẹp có đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao để tránh rủi ro không đáng có. 

Hình ảnh sau khi nâng mũi tại Viện Thẩm Mỹ Nari Cần Thơ
Hình ảnh sau khi nâng mũi tại Viện Thẩm Mỹ Nari Cần Thơ

Địa chỉ thẩm mỹ phải đáng tin và an toàn: 

Nơi bạn chọn gửi gắm sắc đẹp phải được cấp giấy phép của nhà nước về lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, có trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, chất lượng dịch vụ tốt và hiểu rõ về nâng mũi bọc sụn thì mới có thể cho bạn được một chiếc mũi như ý muốn. 

Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về phương pháp nâng mũi bọc sụn là gì, ưu nhược điểm của nó. Nếu có ý định nâng mũi theo phương thức này, hãy chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng để hoàn thiện gương mặt bạn nhé.