3 quan điểm sai lầm thường gặp của chị em về cắt mí mắt

3 sai lầm về cắt mí mắt

Cắt mí mắt là gì?

Phẫu thuật cắt mí mắt, hay còn được gọi  phẫu thuật chỉnh hình mí mắt, là một loại phẫu thuật giúp khắc phục tình trạng mí mắt bị sụp bằng cách loại bỏ da, cơ và mỡ dư thừa xung quanh mí mắt. Cắt mí mắt giúp cho đôi mắt to tròn, khắc phục những vấn đề về cản trở tầm nhìn và giúp cho mắt trẻ trung, lanh lợi hơn.

Hiện nay, cắt mí mắt đã trở thành một phương pháp thẩm mỹ phổ biến bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại, giúp cho chị em trở nên thu hút, tự tin hơn. Vậy nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức cũng như hiểu biết đúng về phuong pháp này.

Cắt mí mắt là gì
Cắt mí mắt là gì

3 quan điểm sai lầm thường gặp của chị em về cắt mí mắt

  1. Nếp mí càng sâu càng to thì càng đẹp càng bền

Đây là quan điểm là rất nhiều chị em mắc phải trong quá trình tìm hiểu về phẫu thuật cắt mí mắt. Và chắc chắn, điều này là một sai lầm lớn, bởi vì nếp mí quá sâu và to không những không phù hợp, hài hoà với gương mặt của chị em mà còn gây nên những tác dụng ngược như sau:

  • Gây cường cơ mí
  • Khoảng cách từ lông mày đến mí mắt quá gần
  • Làm mí mắt trở nên lờ đờ, biên độ khe mi nhỏ mắt khách hàng luôn nặng trĩu gây ảnh hưởng đến thị lực
  • Những quan điểm sai lầm về cắt mí mắt gây tác dụng ngược
    Những quan điểm sai lầm về cắt mí mắt gây tác dụng ngược
  1. Nếp mí sau cắt bền đẹp và to vĩnh viễn

Trong quá trình phẫu thuật, khi thiết kế đường mổ và xử lý da thừa, bác sĩ sẽ xử lý da thừa trên mí gần như tuyệt đối, điều này còn thuộc theo thẩm mỹ của mỗi bác sĩ. Tuy nhiên chắc chắc rằng một thời gian sau thì các mô cơ thừa ở trên vùng trán và lông mày đổ xuống vẫn sẽ khiến cho nếp mĩ nhỏ lại, che bớt nếp mí.

Lúc này khách hàng sẽ nên thực hiện phải giải phẫu khác như treo cung chân mày hoặc tái phẫu mí,.. Điều tuỳ thuộc vào mục đích, nhu cầu, sở thích, thể trạng của khách hàng trong thời điểm tương lai đó

  1. Cắt mí mini, nhấn mí sẽ tự nhiên hơn cắt mí full

Trên thực tế, nhấn mí, cắt mí mini vẫn là những phương pháp giải phẫu thẩm mỹ cho mí mắt ưu việt, tạo cho khách hàng đôi mắt hai mí tự nhiên.

Bên cạnh đó, vẫn còn những nhược điểm đó là hai phương pháp này sẽ không giúp cho khách hàng xử lý được quá nhiều vấn đề của mí mắt đó là lý do tại sao hiện tại có nhiều phương pháp thẩm mỹ mí mắt như vậy. Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với thể trạng và tình trạng riêng của mỗi khách và các yếu tố như: độ nhô khung xương hốc mắt, gò má, biên độ mở khe mi khác nhau.

Kết luận

Bác sĩ giàu kinh nghiệm là bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng phương án tối ưu nhất phù hợp với thể trạng riêng và kết hợp với sở thích cá nhân của mỗi khách hàng. Làm đẹp là điều ai cũng mong muốn nhưng hay luôn cẩn trọng trong việc lựa chọn cơ sở làm đẹp uy tín để “chọn mặt, gửi vàng” Hãy tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định cũng như lắng nghe theo lời khuyên của bác sĩ trước khi phẫu thuật cắt mí mắt bạn nhé.

Cắt mí tại Nari Cần Thơ
Cắt mí tại Nari Cần Thơ