Mũi lệch phải làm sao? 4 cách khắc phục mũi lệch hiệu quả

Hình ảnh mũi bị lệch

Mũi là bộ phận trung tâm, được chú ý đầu tiên và trước nhất khi nhìn vào khuôn mặt. Tuy nhiên không phải ai cũng có cho mình một chiếc mũi đẹp như mong muốn. Có người bị mũi tẹt, mũi gồ, mũi to,…Trong đó mũi lệch cũng là một vấn đề khiến nhiều người tự ti và tìm cách sửa chữa. Vậy thì hãy cùng đọc bài viết này để tham khảo một số cách chữa mũi lệch nhé. 

Cách nhận biết mũi lệch: 

Mũi lệch dễ dàng có thể nhận thấy bằng mắt thường, cụ thể có 3 trường hợp như sau: 

 • Mũi lệch về một bên
 • Mũi lệch hình chữ C
 • Mũi lệch hình chữ S

Để có thể biết chính xác bản thân có bị mũi lệch hay không, bạn hãy chụp selfie một tấm hình chính diện khuôn mặt, nếu như sống mũi nghiêng sang một bên, khiến khuôn mặt không cân đối thì đấy chính là bị mũi lệch. 

Nguyên nhân khiến cho mũi bị lệch:

Có nhiều nguyên nhân khiến mũi bị lệch như:

 • Do bẩm sinh: Đó là do sụn vách ngăn của mũi bị cong sang một bên hoặc là do xương có cấu trúc lệch, mô và sụn mũi phát triển không đồng đều,…
 • Do chấn thương: tai nạn giao thông, tai nạn va đập tát động một lực lớn vào mũi khiến mũi bị vẹo, lệch sang một bên 
 • Sau khi phẫu thuật nâng mũi: phẫu thuật nâng mũi không thành công cũng có thể để lại biến chứng lệch mũi sau một thời gian dài 
Hình ảnh mũi bị lệch
Hình ảnh mũi bị lệch

4 cách khắc phục mũi lệch tốt nhất hiện nay: 

 • Tự nắn mũi, chỉnh mũi tại nhà: 

Đây là phương pháp chỉ áp dụng đối với đối tượng bị lệch mũi bẩm sinh. Tuy nhiên cách này đòi hỏi sự kiên trì, nhiều thời gian và có thể gây nguy hiểm nếu như không biết làm đúng cách

           Bài tập 1: Dùng 2 ngón tay cái để nắn lại mũi lệch: 

Bạn dùng 2 ngón tay cái đặt 2 bên cánh mũi, ấn nhẹ, sau đó di chuyển từ trên xuống dưới, lưu ý dừng lại ở nên bị lệch lâu hơn, và ấn nhẹ sống mũi về phía ngược lại phía bị lệch. Thực hiện động tác này 3 – 4 lần một ngày, từ 10 -15 phút, không lên làm quá lâu vì có thể gây đau nhức, chảy máu vùng mũi. 

          Bài tập 2: dùng ngón trỏ và ngón cái để nắn mũi lệch:

 • Đầu tiên, đặt ngón trỏ và ngón cái gần vùng hốc mắt.
 • Tiếp theo, vuốt dọc từ sống mũi xuống đầu mũi để sống mũi thẳng
 • Cuối cùng, tại chỗ bị lệch dùng tay đẩy nhẹ về phía ngược lại

Cách này chỉ được thực hiện từ 3 -4 lần một ngày, mỗi lần từ 10 -15 lần. .

         Bài tập 3: Dùng cả 10 ngón tay để nắn mũi lệch: 

       Thực hiện theo các bước như sau: 

 • Đầu tiên, đặt ngón tay cái xuống xương quai hàm. 2 ngón tay trỏ đặt ở đuôi lông mày dọc theo khuôn mặt. 
 • Tiếp theo, các ngón còn lại đặt trên sống mũi
 • Bước 3: Chuyển dịch các ngón nhẹ nhàng từ trên xuống dưới

Với cách này cũng chỉ thực hiện trong 10 -15 phút, từ 3 – 4 lần một ngày và chú ý thực hiện nhẹ nhàng để không gây tổn thương, đau rát mũi. 

Phương pháp nắn mũi tại nhà đơn giản
Phương pháp nắn mũi tại nhà đơn giản
 • Tiến hành phẫu thuật để chỉnh lệch vách ngăn:  

Bác sĩ phẫu thuật sẽ bỏ phần vách ngăn khiến mũi bị lệch, chỉnh hình lại và đưa vách ngăn về đúng vị trí. Cách này phù hợp với đối tượng bị lệch mũi bẩm sinh hoặc lệch mũi do tai nạn

 • Thực hiện phẫu thuật niên mũi cấu trúc S Line: 

Nâng mũi cấu trúc là phương thức khắc phục tình trạng mũi lệnh tốt nhất, rất phù hợp với đối tượng bị lệch mũi sau khi nâng. Đây là phương pháp mà bác sĩ phẫu thuật sẽ dùng sụn nhân tạo để làm cho sống mũi cao hơn và lấy sụn tự thân để tạo trụ mũi và định hình đầu mũi, đem đến dáng mũi đẹp nhất, hài hòa nhất cho khách hàng. 

Tuy nhiên đây là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật khó, do đó cần đến các cơ sở làm đẹp uy tín để thực hiện, tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”. 

Nâng mũi cấu trúc tại Viện Thẩm Mỹ Nari Cần Thơ
Nâng mũi cấu trúc tại Viện Thẩm Mỹ Nari Cần Thơ
 • Phương pháp xử lý toàn diện: 

Với trường hợp khách hàng bị chấn thương mũi nặng, khiến mũi bị lệch trầm trọng, các bác sĩ sẽ thực hiện bóc tách, xử lý với chất liệu phù hợp, tạo dựng trụ mũi, phục hồi lại cho bạn dáng mũi đẹp nhất có thể. 

Trên đây là top 4 biện pháp giúp khắc phục tình trạng mũi lệch, hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin đáng giá. Nếu như có nhu cầu chữa mũi lệch, hãy chọn những địa điểm làm đẹp uy tín, chất lượng, trình độ tay nghề cao để gửi gắm khuôn mặt bạn nhé.