Phun xăm chân mày là gì? 3 đối tượng nên phun xăm chân mày

Phun xăm chân mày tại Viện Thẩm mỹ Nari Cần Thơ

Phun xăm chân mày là gì? Có nên phun xăm chân mày không? Nếu như điêu khắc chân mày được biết đến như phương pháp làm đẹp được chị em ưa chuộng thì phun xăm chân mày tuy có hơi hướng truyền thống nhưng vẫn được phổ biến ở hiện tại, bởi độ bền màu và đường nét sắc sảo mà nó mang lại cho các tín đồ làm đẹp, không chỉ chị em mà phái mạnh cũng rất thường áp dụng. 

 Để biết rõ hơn về phun xăm chân mày, hãy tìm hiểu từng phương pháp xăm chân mày và phun chân mày nhé. 

Xăm chân mày là gì? 

Xăm chân mày (xăm lông mày) là một trong những phương pháp đầu tiên xuất hiện trong phương pháp thẩm mỹ dành cho lông mày. Tuy hiện nay, nhiều phương pháp mới lạ đã nổi lên và có lẽ xăm chân mày đang bị mất vị thế nhưng vẫn rất được sử dụng rộng rãi. 

Khi xăm chân mày, người tiến hành sẽ dùng một cây kim đã nhúng mực xăm để xuyên qua lớp da, đi đến tầng hạ bì và trực tiếp xăm mực lên da ở vùng lông mày, giúp định hình dáng lông mày như mong muốn. 

Phun xăm chân mày tại Viện Thẩm mỹ Nari Cần Thơ
Phun xăm chân mày tại Viện Thẩm mỹ Nari Cần Thơ

Tuy nhiên phương pháp này có một số nhược điểm như màu sắc sẽ kém tự nhiên hơn so với khi tự vẽ mày bằng chì vẽ lông mày. Xăm lông mày dùng mực xăm không đậm như xăm bình thường nên phần lông mày sẽ phai theo năm tháng, do đó ban đầu lông mày màu đen nhưng thời gian trôi qua có thể chuyển sang màu nâu, tone vàng,…là chuyện rất bình thường và phổ biến. Sau khi tiến hành xăm chân mày cần thời gian nghỉ ngơi tương đối là 5 đến 7 ngày để tránh nhiễm trùng cũng như giữ được màu xăm. 

Phun chân mày là gì? 

Phun chân mày (phun lông mày) là phương pháp mà người tiến hành sẽ dùng máy phun có tốc độ tương đối cao, thông qua đầu kim có kích thước nhỏ để lướt nhẹ nhàng trên bề mặt da vùng lông mày, nhằm đưa mực vào da từ từ và chính xác tại các điểm đã đánh dấu. Đem lại dáng lông mày như ý muốn đã định sẵn. 

Vậy thì phun chân mày có điểm gì khác so với xăm chân mày? Đó là khi thực hiện phun chân mày, chỉ đưa mực xăm từ kim vào lớp thượng bì chứ không đi xuống sâu lớp hạ bì của da. Chính vì vậy mà phun lông mày cũng an toàn, không mất nhiều thời gian để bình phục và đỡ gây đau nhức hơn. 

Phun xăm chân mày – nên hay không? 

Nhìn một cách khái quát thì phun xăm chân mày đều thực hiện theo nguyên tắc là đưa mực vào toàn bộ phần da ở chân mày. Tuy nhiên kỹ thuật này chỉ thích hợp với một số đối tượng nhất định và đòi hỏi người thực hiện phải lành nghề, có con mắt thẩm mỹ và tập trung thực hiện để tránh để lại biến chứng hay để lại dáng mày lệch lạc, không cân đối,…

Phun xăm chân mày nên dành cho ai? 

Phun xăm chân mày nên được thực hiện đối với những người có lông mày mọc ngắn, mọc thưa thớt. Người có lông mày nhạt, hoặc không thấy rõ dáng lông mày tự nhiên. Người có lông mày bị mất một phần như không có đuôi lông mày, không có phần đầu lông mày,…

Phun xăm chân mày tại Viện Thẩm mỹ Nari Cần Thơ
Phun xăm chân mày tại Viện Thẩm mỹ Nari Cần Thơ

Bên cạnh đó cũng có những đối tượng không nên phun xăm chân mày như: 

  • Phụ nữ đang trong thời kỳ có thai: 

Khi bước vào quá trình phun xăm chân mày, sẽ phải thực hiện quá trình gọi là ủ tê để làm giảm bớt cơn đau, tuy nhiên thuốc ủ tê này có thể sẽ không thích hợp với cơ thể của khách hàng, đặc biệt trong giai đoạn cơ thể đang rất nhạy cảm như thế này. 

Hơn nữa, khi phun xăm chân mày ở nơi không uy tín có thể trộn thêm kim loại vào trong mực xăm, và khi nó đi vào da sẽ tác động xấu đến thai nhi, gây ra những hậu quả không lường trước được. Do đó nên cân nhắc sau khi sinh rồi mới hãy thực hiện phun xăm chân mày nhé. 

  • Người có cơ địa bị dị ứng: 

Mỗi người có cơ địa khác nhau, có thể người này thực hiện phương pháp phun xăm chân mày là bình thường nhưng cũng có người da nhạy cảm, dị ứng với hóa chất thì sẽ bị dị ứng, hoặc tệ hơn là gây ra biến chứng trên khuôn mặt. 

Vì vậy nếu như dị ứng với hóa chất, da nhạy cảm với mực in thì nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định làm đẹp chân mày bằng phương pháp phun xăm. 

Sống trong xã hội mà trọng vẻ đẹp, nhu cầu làm đẹp của chúng ta chắc hẳn sẽ cao và không phân biệt độ tuổi, giới tính. Do đó để có được khuôn mặt đẹp, không chỉ mắt, mũi, miệng mà đôi hàng lông mày cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự quyến rũ, thu hút của mỗi người.

Chính vì thế để sở hữu cho mình cặp lông mày như mơ ước, và không cần tốn hàng giờ ngồi trước gương kẻ lông mày trước khi đi chơi, hay trước các buổi hẹn thì phun xăm lông mày chính là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên cũng như các phương pháp thẩm mỹ khác, bạn nên lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, có chất lượng đạt chuẩn y tế, trang thiết bị tiên tiến để gửi gắm nhan sắc bạn nhé.