Chuyên gia bật mí cách xử lý mũi ngắn, gãy, thấp, tẹt, mũi hếch hiệu quả

Xử lý mũi ngắn, thấp, tẹt, gãy, mũi hếch cùng Nari Beauty & Dental

Ngoài vấn đề mũi to, cánh mũi to,… thì còn rất nhiều hình dáng mũi khác nhau khiến cho gương mặt mất cân đối. Một trong những trường hợp hay gặp nhất là mũi ngắn, gãy, thấp, tẹt và cả mũi hếch. Nếu các bạn đang gặp một trong những trường hợp này thì đừng quá lo lắng, vì hoàn toàn có thể xử lý được. Hãy xem các chuyên gia bật mí cách xử lý mũi ngắn, gãy, thấp, tẹt, mũi hếch như thế nào qua bài viết sau đây.

Phân biệt mũi ngắn, gãy, thấp, tẹt, mũi hếch

Mũi ngắn, gãy, thấp, tẹt hay mũi hếch là một trong những trường hợp mà rất nhiều người gặp phải. Những dáng mũi này nhìn vào sẽ rất dễ nhận thấy vì nó có hình dáng rất đặc biệt. Mặc dù không gây ảnh hưởng nhiều đến tổng thể chung của gương mặt. Nhưng nhìn sẽ không được đẹp, hoặc đôi khi trở nên hơi kì và không hài hoà với bộ phận khác trên gương mặt. Chúng ta hãy cùng xem những dấu hiệu sau để biết được mình có gặp những trường hợp này không nhé.

Dấu hiệu mũi ngắn

Dù bạn là một người không chuyên về thẩm mỹ, thì cũng dễ dàng nhận biết dấu hiệu mũi ngắn. Để chắc chắn hơn, thì có thể nhận diện qua các đặc điểm sau:

  • So với tổng thể gương mặt thì xương mũi ngắn hơn tỷ lệ ¼.
  • Đầu mũi sẽ hơi ngắn và hếch lên.
  • Có thể nhìn rõ lỗ mũi khi quan sát trực diện.
  • Cánh mũi to, thô và hơi bè ngang.
  • Phần chóp mũi sẽ nhô lên một góc hơn 115 độ so với nhân trung.

Mũi ngắn thường là do bẩm sinh, vì nó là cấu trúc xương trên gương mặt. Một số người thì do biến chứng từ những cuộc phẫu thuật khác hoặc do tai nạn.

Chuyên gia bật mí cách xử lý mũi ngắn, gãy, thấp, tẹt, mũi hếch hiệu quả
Mũi ngắn có thể là do bẩm sinh hoặc biến chứng từ tai nạn

Nhận biết mũi gãy

Mũi gãy thì khi nhìn vào theo hướng trực diện hoặc nhìn ngang đều sẽ nhận biết được ngay. Đó là hình dáng mũi có cấu trúc tự nhiên, hoặc do tai nạn gây nên. Phần giữa sóng mũi sẽ hơi nhô lên và tạo một đường cong so với chóp mũi. Hoặc kiểu gãy khác sẽ thấy vách ngăn mũi bị lệch và có phần biến dạng. Đây là một trường hợp có thể xảy ra do di truyền về cấu tạo xương mũi. Hoặc có thể do tai nạn gây ảnh hưởng đến cấu tạo xương mũi khiến nó bị gãy.

Chuyên gia bật mí cách xử lý mũi ngắn, gãy, thấp, tẹt, mũi hếch hiệu quả
Hình dáng mũi gay là do cấu trúc xương lệch hoặc gây nên hiện tượng gồ ở giữa sống mũi

Mũi thấp, tẹt là như thế nào?

Mũi thấp hay còn gọi là tẹt là chỉ hình dạng mũi có sống thấp, chỉ cần theo hướng ngang sẽ dễ nhận thấy. Kiểu mũi này là sẽ có phần lỗ mũi rộng hơn, đầu mũi bị to và xương mũi bè ngang. Đối với mũi thấp, tẹt thì đa phần là do di truyền từ gia đình tạo nên. Đây cũng là một dáng mũi phổ biến đối với người Châu Á.

Chuyên gia bật mí cách xử lý mũi ngắn, gãy, thấp, tẹt, mũi hếch hiệu quả
Mũi thấp, tẹt thường sẽ gây nên hiện tượng hai cánh mũi đưa lên tạo nên mũi hếch

Dáng mũi hếch

Nếu bạn sở hữu một chiếc mũi ngắn kết hợp với sống mũi thấp thì đó là mũi hếch. Ngoài ra thì sự kết hợp này khiến cho đầu mũi không được cân đối so với hai cánh mũi. Khiến cho phần lỗ mũi trở nên rộng hơn và gây mất thẩm mỹ. Đây là dáng mũi cũng thường gặp đối với người Châu Á và chủ yếu là di truyền. Nếu để ý thì các bạn sẽ thấy mũi hếch đi kèm với mũi thấp và ngắn. Chính vì thế khi xử lý mũi ngắn thì đồng thời cũng sẽ khắc phục được vấn đề này.

Cách xử lý mũi ngắn, gãy, thấp, tẹt, mũi hếch

Đối với từng hình dáng mũi thì sẽ có những phương pháp, kỹ thuật khác nhau để cải thiẹn. Theo các chuyên gia, hiện nay xuất hiện khá nhiều phương pháp massage, công cụ định hình,.. để xử lý mũi ngắn, gãy, thấp, tẹt, mũi hếch. Tuy nhiên, những phương pháp đó mất thời gian, ít hiệu quả, tốn nhiều công sức.

Chuyên gia bật mí cách xử lý mũi ngắn, gãy, thấp, tẹt, mũi hếch hiệu quả
Nâng mũi sline là một phương pháp giúp xử lý mũi ngắn, gãy, thấp, tẹt nhanh nhất

Quay lại với dáng mũi ngắn, gãy, thấp, tẹt,… thì đa phần đều do cấu trúc xương. Nên việc xử lý mũi ngắn, gãy, thấp bằng phương pháp tự nhiên không khả quan. Các bạn cần phải can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật để chỉnh cấu trúc xương. Đó cũng là lý do vì sao, khi bạn bị tai nạn ảnh hưởng đến mũi thì đều phải phẫu thuật chỉnh hình.

Một số phương pháp xử lý mũi ngắn, gãy được gọi chung là phẫu thuật nâng mũi. Tuỳ vào tình trạng dáng mũi, mà bác sĩ sẽ tiến hành các cách phẫu thuật khác nhau. Ví dụ như mũi hếch, thì bác sĩ sẽ đặt sụn nâng cao sống mũi hoặc chỉnh sửa đầu mũi. Hoặc để xử lý mũi ngắn thì có phương pháp nâng mũi S-line, nâng mũi cấu trúc,…Đây là phương pháp có thể xử lý mũi ngắn, đồng thời giải quyết các tình trạng dáng mũi khác.

Nâng mũi uy tín tại Thẩm mỹ viện Nari

Để thực hiện nâng mũi thành công, xử lý mũi ngắn, gãy, thấp, tẹt hiệu quả thì một thẩm mỹ viện uy tín là quan trọng nhất. Tại đó sẽ có các y bác sĩ chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao và tay nghề tốt. Kết hợp với những phương pháp phẫu thuật ít can thiệp, giúp nâng mũi an toàn, tự nhiên. Hãy liên hệ ngay với Thẩm mỹ viện Nari để được tư vấn nâng mũi, xử lý mũi ngắn, gãy, thấp, tẹt an toàn, hiệu quả.