Phương pháp nâng ngực sa trễ và những điều cần biết

Nâng ngực sa trễ bằng chỉ

Nâng ngực sa trễ đang là một phương pháp thẩm mỹ được nhiều phụ nữ tìm đến Để có thể sở hữu vòng một lý tưởng. Tùy từng trường hợp các bác sĩ sẽ quyết định những phương pháp phẫu thuật khác nhau. Ở những phụ nữ, ngực có tình trạng chảy xệ do ảnh hưởng sau thời kỳ sinh con hoặc lão hóa. Trong các kỹ thuật thẩm mỹ cải thiện khuyết điểm của vòng 1, nâng ngực sa trễ bằng chỉ được coi là phương pháp tối ưu nhất.

Nâng ngực sa trễ là gì?

Nguyên nhân tình trạng ngực bị sa trễ

Ngực bình thường và ngực sa trễ
Ngực bình thường và ngực sa trễ

Ngực bị sa trễ hay còn gọi là ngực bị chảy xệ. Tình trạng này có nguyên nhân chính do quá trình lão hóa và tác động từ trọng lực. Quá trình lão hóa khiến lớp da ngoài bầu ngực giảm đi độ đàn hồi do thiếu collagen. Do tác động của trọng lực các dây chằng treo có tác dụng nâng đỡ bầu ngực dần yếu đi, bị căng giãn và trùng xuống. Bên cạnh đó những thói quen sinh hoạt xấu, sự thay đổi cân nặng đột ngột, thời kỳ mang thai cũng ảnh hưởng ít nhiều khiến bộ ngực bị sa trễ, chảy xệ.

Tìm hiểu về nâng ngực sa trễ bằng chỉ

Nâng ngực sa trễ bằng chỉ
Nâng ngực sa trễ bằng chỉ collagen

Kỹ thuật nâng ngực bằng chỉ cũng có tên khác là treo sa trễ. Đây là phương pháp dùng chỉ treo có hình dáng nhỏ, mảnh đưa vào mô mềm của ngực. Nhờ đó những vùng bị chảy xệ được nâng đỡ giúp khôi phục trạng thái căng tròn, mềm mại của ngực. Chỉ khâu sử dụng trong phẫu thuật được cấu tạo từ các sợi polydioxanone có khả năng tái hấp thụ. Chỉ treo có khả năng nâng đỡ kết nối tốt trong bầu ngực. Ngoài khả năng tạo hình sợi polydioxanone còn giúp kích thích tổng hợp collagen, ellastin mới.

Quy trình nâng ngực sa trễ

Thao tác phẫu thuật nhanh gọn ít đau đớn
Các bác sĩ thực hiện nâng ngực sa trễ bằng chỉ

Tùy theo tình trạng chảy xệ của mỗi khách hàng các bác sĩ sẽ đưa ra những phương án thích hợp.Thông thường trình tự tiến hành gồm các bước như sau:

  • Bác sĩ phụ trách sẽ kiểm tra tổng quan toàn diện các chỉ số sức khỏe để để quyết định được phương pháp phù hợp. Sau đó tư vấn cụ thể cho khách hàng.
  • Thực hiện gây tê cục bộ giúp giảm đau đớn trong quá trình phẫu thuật. Liều lượng gây tê cũng được tính toán cụ thể có căn cứ khoa học.
  • Dùng dao chuyên dụng rạch một đường mảnh ở các vị chí đã được xác định trong vùng đầu ngực và quầng vú. Sau đó thực hiện luồn chỉ qua. Miệng vết mổ rất nhỏ và được đảm bảo sẽ không để lại sẹo. Các bác sĩ dùng mũi kim nhỏ đưa chỉ vào các khu vực ấn định từ trước, tại đây sợi chỉ sẽ kết nối thông qua các mô tạo thành một tấm lưới có tác dụng nâng đỡ bầu ngực.
  • Các sợi chỉ dùng trong phẫu thuật nâng ngực sa trễ có cấu tạo đa dạng từ các chất liệu khác nhau. Thông thường là polydioxan, poly lactic acid, PGA, axit polyglycolic có khả năng tương thích với cơ thể.
  • Đóng vết mổ, kết thúc quá trình phẫu thuật nâng ngực.

Các ưu nhược điểm của nâng ngực sa trễ

Ưu điểm của phương pháp nâng ngực sa trễ bằng chỉ treo:

Nâng ngực sa trễ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao
Nâng ngực sa trễ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao
  • Một trong những ưu điểm của nâng ngực sa trễ bằng chỉ là không gây cảm giác đau đớn cho bạn và hiệu quả thẩm mỹ nhanh chóng, lập tức. Hiệu quả này có thể duy trì trong thời gian từ một đến hai năm.
  • Thời gian hồi phục của phương pháp nâng ngực sa trễ bằng chỉ nhanh hơn so với các phương pháp khác. Các vết thương được phục hồi nhanh chóng, phẫu thuật không gây xâm lấn. Vì vậy, nó ít gây trở ngại đến công việc của sinh hoạt của người phẫu thuật. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh vấn động mạnh như chạy bộ, tập thể dục nhịp điệu cường độ cao.

Nhược điểm của phương pháp nâng ngực sa trễ bằng chỉ treo

  • Thời gian duy trì ngắn vì chỉ treo ngực có khả năng tự tiêu trong tầm từ 6-12 tháng. Sau thời gian đó, nếu không chăm sóc cẩn thận bầu ngực của bạn dễ trở về tình trạng chảy xệ. Nhược điểm này có thể khắc phục bằng phương pháp nâng ngực nội soi.
  • Với những trường hợp sa trễ nặng thì phương pháp này không có tác dụng.
  • Những người có cơ địa nhạy cảm không tương thích với thành phần cấu tạo của chỉ sẽ gây ra phản ứng phụ. Nhiều trường hợp phải tiến hành rút chỉ vì tình trạng kích ứng.

Nếu quý khách muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với trung tâm thẩm mỹ Nari để nhận được sự chăm sóc chu đáo từ chúng tôi.