Cắt mí mắt là gì? Bật mí những thông tin về cắt mí mắt

Mắt thâm, mí mắt chảy xệ là những trường hợp cần sử dụng liệu pháp cắt mí

Làm đẹp là một nhu cầu cơ bản của con người trong thời buổi hiện đại. Khi ta không hài lòng về bộ phận nào đó, thì hoàn toàn có thể cải thiện bằng nhiều phương pháp. Trong số đó thì cắt mí mắt lại trở thành nhu cầu được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết thêm về phương pháp cắt mí mắt đang rất thịnh hành này nhé.

Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt là một trong những phương pháp hiện đại giúp cải thiện hình dáng đôi mắt. Đối với nhiều người vốn khi sinh ra đã có một đôi mắt không như mong muốn, như là một mí, mí lót. Một số trường hợp khác, do cơ địa hoặc tuổi tác, phần mỡ đọng lại trên mí nhiều, khiến cho phần da bị chảy xệ. Yếu điểm này khiến cho họ gặp nhiều khó khăn như là thiếu tự tin, hoặc bị hạn chế tầm nhìn.

Với những trường hợp như vậy, người ta thường sẽ lựa chọn phương pháp cắt mí mắt. Tuỳ theo nhu cầu, mong muốn thì sẽ bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ phần mỡ và da thừa trên mí mắt. Hoặc cắt và tạo hình mí mắt theo mong muốn của khách hàng. 

Đây là một phương pháp làm đẹp hiện đại, đã từng rất thịnh hành tại Hàn Quốc. Một xứ sở sắc đẹp và “bình đẳng” đối với người phẫu thuật thẩm mỹ. Khi xuất hiện Việt Nam, phương pháp này cũng hỗ trợ cho nhiều người trong việc cải thiện nhan sắc. Nhất là khi ngoại hình đang trở thành yếu tố quan trọng trong đời sống xã hội. 

Chỉ với thời gian ngắn, một cuộc tiểu phẫu nhỏ. Sau đó nghỉ ngơi một thời gian ngắn là đã có ngay một đôi mắt đúng như mong đợi. Việc phẫu thuật cắt mí không chỉ vì sắc đẹp, mà còn giải quyết cho những vấn đề bọng mắt, mí mắt chảy xệ do cơ địa,… Là một phương pháp làm đẹp tiện ích trong cuộc sống hiện đại.

Mắt thâm, mí mắt chảy xệ là những trường hợp cần sử dụng liệu pháp cắt mí
Mắt thâm, mí mắt chảy xệ là những trường hợp cần sử dụng liệu pháp cắt mí

Trường hợp nào cần cắt mí mắt?

Như đã nói ở trên thì có khá nhiều trường hợp nên hoặc thậm chí là cần cắt mí. Thông thường người ta chỉ nghĩ về việc cắt mí mắt như một liệu pháp làm đẹp. Nhưng thực tế thì có rất nhiều trường hợp cần phải sử dụng đến liệu pháp này. Các bạn có thể tham khảo xem mình có thuộc những trường hợp nào sau đây không. Từ đó sẽ có suy nghĩ về việc nên hay không nên thực hiện cắt mí mắt:

  • Người có phần bọng mắt, mí mắt trên bị chảy xệ và gây khó khăn trong việc quan sát.
  • Phần da dư ở mí mắt trên khiến cho đôi mắt bị sụp và gây khó chịu trong việc quan sát.
  • Mí mắt dưới xuất hiện phần da dư.
  • Người có phần mí mắt nhăn nheo, không định hình rõ phần mí trên mắt.

Trên đây là những trường hợp mà bạn nên đi cắt mí mắt. Bên cạnh việc tự tin hơn về vẻ ngoài, thì chắc chắn nó sẽ đem đến sự thuận tiện hơn trong cuộc sống.

Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì có nhiều trường hợp cần cắt mí để cải thiện khả năng quan sát và tầm nhìn
Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì có nhiều trường hợp cần cắt mí để cải thiện khả năng quan sát và tầm nhìn

Cần chuẩn bị gì trước khi cắt mí?

Khi đã quyết định được bản thân có nên cắt mí mắt hay không, thì các bạn không thể thực hiện ngay được. Các bạn cần có sự chuẩn kỹ để trong quá trình phẫu thuật không xảy ra rủi ro. Một số vấn đề cần trao đổi với bác sĩ trước khi cắt mắt như sau:

  • Vấn đề bệnh lý: Vì việc cắt mắt sẽ diễn ra như một cuộc phẫu thuật, nên bác sĩ cần biết về sức khoẻ của bạn. Chủ yếu là những thông tin về triệu chứng khô mắt, tăng nhãn áp, dị ứng thuốc gây tê,… Hoặc quá khứ chữa bệnh, sử dụng thuốc, vitamin, thảo dược hay chất kích thích nào. Thì đây sẽ là những thông tin để bác sĩ có thể đảm bảo cuộc phẫu thuật diễn ra an toàn.
  • Mong đợi về kết quả sau phẫu thuật: Có thể nói đây là một cuộc hội thoại đơn giản giữa bạn và bác sĩ. Bạn chỉ cần trung thực với quyết định phẫu thuật cắt mí mắt của mình. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ đưa ra các lời khuyên, cũng như thông tin về những gì mà bạn có thể sẽ trải qua. Cuộc hội thoại này nhằm giúp bạn quyết định một lần nữa việc cắt mí mắt.
  • Nếu quyết định ký giấy đồng ý phẫu thuật, bạn sẽ có cuộc khám sức khoẻ tổng quát.
  • Kiểm tra thị lực, tầm nhìn.
  • Chụp hình lại mí mắt ở nhiều góc độ khác nhau để thuận tiện cho cuộc phẫu thuật.

Mặc dù sẽ hơi rắc rối, nhưng những điều này rất cần thiết để đảm bảo phẫu thuật thành công. Nhất là đảm bảo về sức khoẻ của bạn trong và sau khi phẫu thuật.

Quá trình cắt mí mắt

Về quá trình cắt mí mắt cụ thể thì chúng tôi khó có thể nói một cách chi tiết được. Nhưng nhìn chung thì sẽ như bao cuộc phẫu thuật khác, bắt đầu bằng việc gây mê. Tất nhiên là phải đảm bảo đã chuẩn bị xong các bước mà chúng tôi nêu trên. Như là khám tổng quát, cung cấp thông tin tiền sử bệnh lý trong quá khứ nếu có. 

Một cuộc phẫu thuật cắt mí mắt cơ bản sẽ thực hiện ở các cơ sở ngoại trú. Bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc gây tê lên vùng mí mắt. Tuỳ vào tính chất, thời gian kéo dài phẫu thuật mà tiêm gây mê hoặc thuốc vào tĩnh mạch giúp bạn thư giãn. 

Đối với phẫu thuật mí mắt trên, bác sĩ sẽ cắt theo đường mí mắt và loại bỏ mỡ thừa. Sau đó khâu lại theo đường mí mắt cũ đã rạch ban đầu. Còn mí mắt dưới sẽ thực hiện rạch dưới lông mi, hoặc bên trong mí mắt dưới. Khi đã loại bỏ phần mỡ, cơ dư thừa trong mí mắt thì sẽ khâu vết rạch lại.

Nếu bạn phẫu thuật cắt mí mắt để tạo hình mí thì bác sĩ sẽ có những quy trình riêng. Các bạn có thể tham khảo trước thông tin trực tiếp từ bác sĩ trước khi tiến hành ký đồng ý phẫu thuật.

Quá trình cắt mí sẽ được bác sĩ nói sơ qua trước khi tiến hành phẫu thuật
Quá trình cắt mí sẽ được bác sĩ nói sơ qua trước khi tiến hành phẫu thuật

Cắt mí không cần phẫu thuật có được không?

Khi nghe qua quá trình phẫu thuật cắt mí mắt thì hẳn nhiều bạn sẽ sợ. Nhất là với những người rụt rè, sợ việc đụng dao kéo lên khuôn mặt. Bằng chứng là không ít người tìm kiếm phương pháp cắt mí không cần phẫu thuật.

Sự thật là chúng ta rất khó để thực hiện cắt mí mà không cần phẫu thuật. Đây là một cách làm đẹp thay đổi hình dáng đôi mắt, nên bắt buộc phải trải qua phẫu thuật. Có thể sẽ có nhiều thông tin về các phương pháp truyền thống như massage vùng mắt,… Nhưng nó chỉ mang tính tương đối, mất nhiều thời gian và không đảm bảo kết quả. Vậy nên việc phẫu thuật cắt mí mắt mới ra đời để giải quyết được những vấn đề đó.

Còn về cắt mí mắt thì hoàn toàn sẽ phải thực hiện phẫu thuật. Đây cũng là yếu tố đảm bảo cho việc cắt mí diễn ra an toàn, tránh những rủi ro xấu. Và khi được thực hiện từ những bác sĩ có chuyên môn, trình độ cao. Vấn đề về sức khoẻ, cũng như hiệu quả sau đó cũng sẽ cao hơn.

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin về cắt mí mắt là gì, quá trình phẫu thuật cắt mí mắt,…. Mong là những thông tin này sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về phương pháp này. Cắt mí mắt không chỉ để làm đẹp, mà còn giải quyết những bất tiện về đôi mắt của bạn. Hãy theo dõi Nari để biết thêm về các Thông Tin cũng như kinh nghiệm cắt mí đẹp không để lại sẹo nhé.