Giảm nguy cơ hình thành sẹo sau khi cắt mí và cách xử lí sẹo sau khi cắt mí

Cắt mí tại Viện Thẩm Mỹ Nari Cần Thơ

Sẹo sau khi cắt mí là nỗi lo sợ của nhiều chị em phụ nữ trước khi phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu có đủ hiểu biết bạn hoàn toàn có thể tránh được rủi ro này. Thẩm mỹ viện Nari sẽ chia sẻ cùng bạn các cách giảm nguy cơ hình thành sẹo và xử lí sẹo sau khi cắt mí qua bài viết dưới đây.

Các cách làm giảm nguy cơ hình thành sẹo

Cắt mí an toàn không gây hình thành sẹo
Cắt mí an toàn không gây hình thành sẹo

Cắt mí là một tiểu phẫu đơn giản mà bất kỳ một cơ sở thẩm mỹ nào cũng thực hiện được. Tuy Nhiên việc điều trị sẹo sau khi cắt mí là một vấn đề rất khó khăn. Chính vì vậy việc chăm sóc cho vết thương sau khi phẫu thuật là một điều rất quan trọng. Sẽ tốt hơn nếu bạn phòng ngừa trước khi các vết sẹo được hình thành. Thẩm mỹ viện Nari sẽ có một số lời khuyên cho bạn:

Chăm sóc sức khỏe và có một thói quen sinh hoạt hợp lý

Nói không với các chất kích thích
Nói không với các chất kích thích
  • Đừng dụi mắt. Áp lực và sức kéo từ tay của bạn có thể mở lại vết mổ. Bác sĩ sẽ cho bạn biết thời điểm an toàn để chạm lại mí mắt.
  • Đừng hút thuốc. Hút thuốc sau khi phẫu thuật có thể làm chậm quá trình lành vết thương và tăng nguy cơ để lại sẹo sau khi cắt mí.
  • Tránh xa rượu. Nó có thể làm cơ thể mất nước, gây khô da.
  • Không đeo kính áp tròng cho đến khi bác sĩ nói với bạn là ổn, thường là khoảng hai tuần sau khi phẫu thuật.
  • Không trang điểm mắt cho đến khi vết mổ lành hẳn.

Sử dụng kem hoặc thuốc mỡ giảm sẹo sau cắt mí 

kem trị sẹo sau phẫu thuật
Kem làm mờ sẹo sau phẫu thuật

Ngày nay có nhiều loại thuốc có khả năng giảm sẹo sau khi cắt mí như thuốc mỡ hoặc các loại thuốc dạng lỏng có chứa steroid hoặc vitamin E. Tuy nhiên, đừng bao giờ sử dụng bất kỳ loại thuốc nào mà không có sự tư vấn từ bác sĩ. Một số phương pháp điều trị được quảng cáo trên internet không hữu ích, và thậm chí có thể gây hại đến vết thương. Và việc áp dụng các biện pháp điều trị vết thương quá sớm cũng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong những tuần sau phẫu thuật. Tia UV trong ánh sáng mặt trời ảnh hưởng đến màu da và có thể gây ra sự đổi màu vĩnh viễn ở mô sẹo nếu tiếp xúc trong quá trình chữa lành. Đội mũ để che mặt và đeo kính râm để bảo vệ mắt. Khi vết mổ đã lành, hãy thoa kem chống nắng cho khu vực này trước khi ra ngoài.

cách xử lí sẹo sau khi cắt mí

Trong một số trường hợp kém may mắn, sau khi phẫu thuật vết thương để lại sẹo trên mí mắt. Tùy từng trường hợp thì có những cách xử lý khác nhau.

  • Đối với những loại sẹo thông thường: Bạn chỉ cần dùng kem trị sẹo hoặc áp dụng các phương pháp phẫu thuật cắt sẹo một lần là giúp da bằng phẳng mịn màng.
  • Đối với sẹo lồi: Đây là trường hợp phức tạp hơn rất nhiều. Thông thường với sẹo lồi, phương pháp thích hợp nhất là cắt mí lại. Bác sĩ sẽ tiến hành mổ lại theo đường mổ trước để cắt bỏ mô sẹo và che vết sẹo ở lớp mí mới giúp cho mắt đẹp tự nhiên. Đặc biệt trong trường hợp cơ địa dữ, các bác sĩ sẽ áp dụng các biện pháp xóa sẹo bằng công nghệ tiên tiến. Cụ thể bệnh nhân có thể trị sẹo nồi bằng Laser CO2  Fractional, tác động chính xác vào vùng da cần điều trị, xử lý từng tế bào mô sẹo, cho hiệu quả điều trị chính xác mà không hề gây xâm lấn đến tế bào xung quanh. Sau khi điều trị triệt để sẹo lồi các bác sĩ sẽ tiến hành tạo mắt hai mí cho khách hàng với liệu trình cụ thể.

Thẩm mỹ viện Nari – nơi xử lí sẹo sau cắt mí hiệu quả

Đã có nhiều khách hàng tìm tới Nari với tâm trạng lo lắng vì gặp rủi ro về sẹo sau khi cắt mí. Tuy nhiên sau khi thực hiện phẫu thuật ở Thẩm mỹ viện Nari, họ đều rất hài lòng về chất lượng dịch vụ và hiệu quả thẩm mỹ đạt được. Với công nghệ tiên tiến, hiện đại đến từ Hàn Quốc cùng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao; thẩm mỹ viện Nari sẽ xóa tan cho khách hàng mọi nỗi lo về sẹo.

Trung tâm thẩm mỹ Nari - khắc khục mọi khuyết điểm về cắt mí
Trung tâm thẩm mỹ Nari – khắc khục mọi khuyết điểm về cắt mí

Hãy liên hệ cho chúng tôi để nhận tư vấn cụ thể, chi tiết hơn về việc xử lí sẹo sau khi cắt mí và các kỹ thuật cắt mí tối ưu nhất.