Quá trình cắt mí mắt như thế nào? 7 điều cần biết sau cắt mí

Cắt mí mắt thành công tại Viện Thẩm Mỹ Nari

Cắt mí mắt là kỹ thuật làm đẹp, giúp đôi mắt to tròn, hai mí, không còn mấy xa lạ với chị em nói riêng và tín đồ làm đẹp nói chung. Đây chỉ là một cuộc phẫu thuật nhỏ khá đơn giản, thực hiện nhanh chóng và có hiệu quả cao nên được mọi người ưa chuộng. Vậy quá trình cắt mí diễn ra như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé. 

Cắt mí mắt là gì? 

Cắt mí mắt là phương pháp làm đẹp tác động trực tiếp lên mí mắt để khắc phục những khuyết điểm như: mắt một mí, mắt mí lót, mí không cân đối hay tình trạng mỡ thừa, da chùng ở mí mắt,…Bác sĩ sẽ loại bỏ các khuyết điểm trên đồng thời tạo ra nếp mí mới sâu, rõ nét và hài hòa với khuôn mặt. Sau khi thực hiện tiểu phẫu này bạn sẽ có đôi mắt to và nếp mí tự nhiên, rõ ràng, đem lại sự tự tin, giúp thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Quá trình cắt mí đạt chuẩn y tế: 

Để có được mí mắt hoàn hảo, quá trình cắt mí mắt diễn ra thành công, thuận lợi thì các cơ sở y tế đều phải tuân thủ theo 5 bước sau đây: 

 • Đầu tiên sẽ là thiết kế đường mổ:

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp khách hàng xác định đường mổ phù hợp với thể trạng của mỗi người.

 • Cắt quai da thừa

Cắt quai da thừa để loại bỏ phần da dư của phần đường mổ đã được thiết kế.

quá trình cắt mí,Đo và vẽ tỉ lệ mí mắt
Đo và vẽ tỉ lệ mí mắt
 • Loại bỏ mỡ thừa

Các bác sĩ sẽ mở rộng vách ngăn ổ mắt để loại bỏ đi lượng mỡ thừa 

 • Cân cơ nâng mi 

Ở quá trình cắt mí, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ để tiếp cận cân cơ nâng mi và thu ngắn phần cơ còn lại. 

 • Cố định cân cơ mi: 

Đồng thời cố định cân cơ mi ở vị trí khác trên tấm sụn mi bằng những mũi khâu đơn. Cuối cùng là khâu đóng vết thương và tạo mắt hai mí cho khách hàng. Thời gian thực hiện quá trình này nhanh chóng, và không có nguy hiểm, hạn chế xâm lấn đến mức tối đa và các biến chứng. 

Cắt mí mắt thành công tại Viện Thẩm Mỹ Nari
Cắt mí mắt thành công tại Viện Thẩm Mỹ Nari 
 • Chăm sóc vết mổ theo chỉ định của bác sĩ: 

Sau khi phẫu thuật cần tuân thủ chế độ vệ sinh, ăn uống của bác sĩ để đạt được kết quả như mong muốn, tránh các biến chứng hậu phẫu như: sẹo lồi, sưng đau,….

Những điều nên biết sau khi cắt mí:

 • Đây là tiểu phẫu an toàn, không gây đau, nhưng mắt có thể hơi mờ do mí mắt bị kéo căng khi thực hiện phẫu thuật
 • Vào những ngày đầu tiên sau khi cắt mí, khách hàng nên tránh vận động mạnh và không tác động đến mí mắt nhiều. Thêm vào đó khách hàng có thể không nhắm mắt lại được hoàn toàn, tuy nhiên đừng lo lắng vì dấu hiệu này sẽ biến mất nhanh chóng. 
 • Thời gian phục hồi mí mắt khác nhau tùy mỗi người, mí mắt có thể sưng nhưng mức độ sưng cũng sẽ khác nhau do cơ địa, chế độ ăn uống, chăm sóc, nghỉ ngơi
Thực phẩm nên kiêng sau khi cắt mí
Thực phẩm nên kiêng sau khi cắt mí
 • Khách hàng sẽ được cắt chỉ trong khoảng từ 3 đến 6 ngày sau khi tiến hành phẫu thuật
 • Đường rạch của mí mắt có thể để lại vết sẹo màu hồng nhạt nhỏ, nhưng từ bảy ngày trở đi có thể không còn thấy vết đó nữa. 
 • Từ ba đến sáu tháng sau phẫu thuật là thời điểm thấy rõ kết quả của cuộc phẫu thuật nhất vì đây là khoảng thời gian cần thiết giúp mí mắt tự nhiên, mềm mại trở lại và vết sẹo biến mất hẳn. 
 • Dù cho tuổi tác có thể gây ra nhiều vấn đề lão hóa nhưng ít có trường hợp nào phải cắt mí lại trong 12 năm do xuất hiện da dư và mỡ thừa ở trên mí mắt lần nữa.

Hy vọng bài viết này giúp bạn trả lời được thắc mắc: “Quá trình cắt mí diễn ra như thế nào?” Nếu như bạn có nhu cầu tân trang cho đôi mắt, đừng ngần ngại thử phương pháp này nhé. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn cơ sở làm đẹp uy tín, bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, tối tân để đạt được kết quả mỹ mãn, đem đến sự tự tin, nhiều cơ hội trong cuộc sống bạn nhé.