Cắt mí có nên kiêng quan hệ không? 3+điều cần nhớ khi quan hệ sau cắt mí

Quan hệ an toàn sau khi cắt mí

Cắt mí có nên kiêng quan hệ không cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Ngày nay nhiều người tìm đến phương pháp phẫu thuật cắt mí để thực hiện ước mơ có một đôi mắt đẹp. Nhu cầu thẩm mỹ tăng cao, cũng có càng nhiều người băn khoăn liệu cắt mí có ảnh hưởng đến sinh hoạt trong hôn nhân. Bài viết này sẽ giải đáp cho quý khách thắc mắc sau cắt mí có kiêng quan hệ không và trong bao lâu.

Tìm hiểu chung về phương pháp cắt mí

Cắt mí là một tiểu phẫu được tiến hành đơn giản, nhanh chóng nhằm tăng vẻ đẹp và sự hài hòa cho đôi mắt. Tùy vào từng nhu cầu của khách hàng và tình trạng của mắt và các bác sĩ phẫu thuật sẽ có những phương pháp khác nhau. Một số phương pháp tạo hình mí mắt hiện đại được nhiều khách hàng yêu thích hiện nay như:

 • Cắt mí đuôi phượng: nếp mí cong mềm mại ở phần đuôi, làm tăng nét bay bổng quyến rũ cho đôi mắt.
  Những đặc điểm dễ thấy của người có đôi mắt phượng
  Mí mắt phượng cong mềm mại
 • Cắt mí mini deep: Bác sĩ sẽ tiến hành cải thiện phần da bị chùng do tích mỡ hoặc lão hóa, đồng thời tạo sự gắn kết giữa lớp hạ bì và cơ nâng mi. Rạch một đường mảnh để mở mí mắt.
  Cắt mí mini deep đẹp chuẩn Hàn Quốc
  Cắt mí mini deep đẹp chuẩn Hàn Quốc
 • Cắt mí sâu tây: Thích hợp với những đôi mắt ít khuyết điểm, khuôn mặt có đường nét rõ ràng. Nếp mí sâu làm đôi mắt sâu và to tròn hơn.
  cắt mí mắt sâu tây chuẩn cho người Việt
  Cắt mí mắt sâu tây chuẩn cho người Việt

Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng, tuy nhiên đều có điểm chung là ít xâm lấn và không gây tổn thương giác mạc và ảnh hưởng đến thị lực.

Kiêng gì khi quan hệ sau cắt mí( 7-10 ngày) ?

Quan hệ an toàn sau khi cắt mí
Quan hệ an toàn sau khi cắt mí

Sau phẫu thuật cho một số khách hàng nếu có thắc mắc sẽ được tư vấn cụ thể về vấn đề cắt mí có nên kiêng quan hệ không. Các bác sĩ ở trung tâm thẩm mỹ Nari đưa ra các khuyến cáo sau:

 • Chú ý tránh các tư thế phải vận động mạnh đối với cả nam và nữ giới.
 • Không nên quan hệ thời gian quá dài vì mắt cần được nghỉ ngơi.
 • Khi tinh thần căng thẳng, không thoải mái thì nên tạm gác lại việc quan hệ.
 • Quan hệ nhẹ nhàng, cẩn thận tránh động chạm vào vùng mắt. Vì thời điểm này chỉ một tác động nhỏ cũng khiến mắt bị tổn thương, vết khâu bị hở dễ gây ra tình trạng sẹo.

Tuy nhiên nếu có thể trong một vài tuần đầu nên kiêng quan hệ, sinh hoạt vợ chồng. Vì đây là thời gian vết thương tái tạo và phục hồi. Những hoạt động làm huyết áp tăng cao ảnh hưởng xấu đến vết thương.

Do vậy, hãy trao đổi thẳng thắn với bạn đời của bạn để được chăm sóc cảm thông. Những cảm xúc tích cực cũng sẽ giúp bạn sớm bình phục hơn, kết quả phẫu thuật được đúng như ý muốn. Cắt mí có nên kiêng quan hệ không sẽ không còn là điều khiến bạn phải băn khoăn.

Cắt mí có nên kiêng quan hệ không?

Sau khi phẫu thuật, bác sĩ phụ trách sẽ trao đổi tình hình chung với bạn cụ thể liệu trình hồi phục. Hãy chú ý nghe kỹ và tuyệt đối tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Thông thường tuần đầu tiên sau phẫu thuật là lúc cần quan tâm nhiều nhất. Khi da bị tổn thương, cơ chế chữa lành của da gồm hàng loạt phản ứng sinh học phức tạp sẽ bắt đầu vận động. Hay gọi khác đi là quá trình tương tác giữa các tế bào nhằm tái tạo biểu bì và mô da từ đó vết thương sẽ dần dần được phục hồi. Đặc biệt vùng da ở mí mắt rất mỏng và nhạy cảm nếu quan hệ không chú ý dễ khiến vết thương bị mở. Một số rủi ro ngoài ý muốn như nhiễm trùng, hình dáng mí bị lệch mất cân xứng.

Tuy vậy, như đã đề cập ở trên thì các cặp đôi không bắt buộc phải kiêng quan hệ, nhưng nên chú ý tới động tác và tư thế phù hợp. Tùy theo loại tiểu phẫu mà bạn thực hiện cũng như cơ địa của mỗi người sẽ quyết định mắt đã ổn định chưa và bạn cùng người ấy có thể không lo lắng trong “chuyện ấy” hay chưa. Thêm vào đó với các kỹ thuật cắt mí hiện đại ít xâm lấn, mí mắt cũng ít tổn thương và nhanh chóng hồi phục hơn. Vấn đề kiêng kị sau phẫu thuật cũng không quá bắt buộc như trước kia.

Câu trả lời cho vấn đề cắt mí có nên quan hệ không nằm ở chính bạn. Khi cơ thể bạn sẵn sàng, tinh thần bạn vui vẻ thì bạn hoàn toàn có thể thoải mái trong vấn đề sinh hoạt vợ chồng.